Với bệnh tàn nhang cần chăm sóc da như thế nào?

09:49:25 - 04/12/2015 - admin

Tàn nhang là một bệnh lý phổ biến trên da, việc chăm sóc da cẩn thận mỗi ngày sẽ là cách cải thiện làn da mịn màng và trắng sáng hơn, giúp đẩy lùi bệnh tàn nhang một cách an toàn và làm cho làn da được tươi trẻ và khỏe khoắn hơn.

Tránh nắng cho làn da bị tàn nhang

Tia UV từ ánh nắng mặt trời chính là tác nhân phổ biến gây nên bệnh tàn nhang ở nhiều người. Do đó quá trình ngưn ngừa, chăm sóc và điều trị bệnh tàn nhang à điều mà bạn luôn cần lưu ý.

Ánh nắng là một trong những tác nhân gây nên bệnh tàn nhang

Ánh nắng là một trong những tác nhân gây nên bệnh tàn nhang

Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài tầm 15 -20 phút sẽ là cách chống nắng phổ biến nhất mà bạn cần thực hiện. Bên cạnh đó việc che chắn vùng da tay, tay mặt để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng cần được lưu ý và chú trọng.

Đắp mặt nạ chăm sóc da hàng tuần

Để làn da được bổ sung dưỡng chất trực tiếp bạn có thể chăm sóc làn da bị tàn nhang với mặt nạ hàng tuần. Bên cạnh các loại mặt nạ có sanwxn ngài thì trường thì với bệnh nám da, bạn nên thực hiện đắp mặt bằng chính các nguyên liệu tự nhiên.

Tuy mất nhiều thời gian để có thể tạo thành hỗn hợp tự nhiên đắp mặt nhưng đây là cách chăm sóc cho bệnh tàn nhang trên da một cách an toàn và tự nhiên nhất.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh tàn nhang là điều cần thiết để có thể chăm sóc làn da tự nhiên và hiệu quả. Các dưỡng chất cần thiết cho da bị tàn nhang có thể kể đến như các chất xơ, vitamin C, E,…

Dinh dưỡng phù hợp là điều rất cần thiết cho làn da bị bệnh tàn nhang

Dinh dưỡng phù hợp là điều rất cần thiết cho làn da bị bệnh tàn nhang

Bạn có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng này bằng các món ăn từ rau xanh, trái cây vào thực đơn hàng ngày. Bên cạnh đó các loại nước ép cũng phương thức để cung cấp cho làn da những dưỡng chất càn thiết từ sâu bên trong.

Luyện tập thể thao mỗi ngày

Có lẽ bạn cũng không ngờ rằng với bệnh tàn nhang thì một chế độ luyện tập thể thao là điều cần thiết để chăm sóc cho da. Đơn giản là bởi luyện tập là hình thức để tiết mồ hôi, cơ thể dễ loại bỏ được độc tố ra khỏi cơ thể.

Cùng với đó, khi luyện tập thể thao vào sáng sơm, ánh nắng buổi sáng sẽ mang lại cho bạn một làn da khỏe hơn. Tuy nhiên hãy nhớ, chỉ ánh nắng buổi snasg sớm mới mang lại hiệu quả này cho da.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả