Ưu, nhược điểm của cách sử dụng tỏi trị nám da

15:30:08 - 03/11/2016 - admin

Sử dụng tỏi trị nám da là cách mà các chị em vẫn thường rỉ tai nhau sử dụng. Có người thấy hài lòng về cách làm này nhưng cũng không ít người không thấy hiệu quả. Vậy, trị nám bằng tỏi áp dụng đúng cách có những ưu và nhược điểm gì?

Vì sao tỏi trị nám da là cách mà nhiều người sử dụng?

toi-tri-nam-da-2

Tỏi trị nám da được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng

Tỏi là loại thực vật thuộc họ Hành, trong tỏi chứa nhiều chất không chỉ chữa được rất nhiều bệnh trong đó có ung thư.  Ngoài ra, chất Allicin  trong tỏi có công dụng làm sáng da, diệt khuẩn và giúp da trắng mịn hơn.  Như vậy,  tỏi còn là 1 loại nguyên liệu làm đẹp, trị nám da rất lợi hại.

Với cách này bạn chỉ cần  dùng 100 gr tỏi, thái thành từng lát mỏng, sau đó đắp đều lên vùng mặt bị nám.  Để trong khoảng 15 phút rồi sửa lại mặt bằng nước sạch

Hoặc bạn có thể sử dụng tỏi kết hợp với một số nguyên liệu khác để tăng hiệu quả điều trị nám da.

Trị nám da với tỏi có ưu điểm sau:

-Thực hiện đơn giản, không tốn kém chi phí và thời gian

-Nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua

-Dùng tỏi trị nám da an toàn tuyệt đối cho da

Nhược điểm và hạn chế

-Do chỉ tác động vào bề ngoài da nên tỏi không thể trị nám dứt điểm vì sau 1 thời gian nám sẽ tái phát trở lại. Đặc biệt, với những trường hợp nám đã ở mức độ nặng (chân nám ăn sâu vào da) thì việc dùng tỏi trị nám hầu như không có tác dụng nhiều.

- Nám là bệnh ngoài da, muốn điều trị dứt điểm thì cần tác động vào tận sâu các hắc tố gây nám để loại bỏ chúng, trong khi việc đắp tỏi không thể làm được vậy.

- Việc trị nám muốn đem lại hiệu quả cao thì cần xác định chính xác mức độ nám để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

- Tỏi có tính sát khuẩn lớn nên cũng dễ làm tổn thương da nếu da có vết thương ngoài. Nên nếu bạn bị vết thương hở trên mặt thì không nên sử dụng. Đồng thời khi bôi lên da mặt, bạn nên tránh xa vùng mắt sẽ không làm xót mắt.

Tỏi trị nám da là một cách trị nám từ thiên nhiên cho bạn bạn cần phải thực hiện thường xuyên mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, vì sử dụng tỏi có nhiều hạn chế, nên nếu bạn bị nám da nặng thì nên tham khảo các cách điều trị khác hieuj quả nhanh chóng hơn.

 Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả