Tư vấn về cách trị nám

15:02:43 - 28/06/2013 - admin

Câu hỏi: Chào benhnamda.info, mong các bạn chỉ cho tôi cách trị nám hiệu quả. Tôi bị nám cách đây 5 năm. Sau đó tôi có mua 1 loại kem bôi về dùng thì thấy các vết nám của tôi mất đi và không những vậy da tôi còn trắng hồng hào. Nhưng đồng thời từ đó đến nay tôi cứ luôn phải dùng kem bôi đó vì nếu ngừng lại da tôi lại nám trở lại và có khi còn bị nặng hơn. Gần đây cho dù tôi có dùng kem thì vết nám cũng đã bắt đầu xuất hiện trở lại. Tôi thực sự rất lo lắng, tôi cần phải điều trị các vết nám này như thế nào? (Hồng )

tu-van-tri-namTrả lời: Chào chị
Cảm ơn chị đã tin tưởng vào benhnamda.info

Theo mô tả của chị benhnamda.info nhận thấy rằng chị đã sử dụng loại kem bôi có tác dụng lột da mặt. Nếu sử dụng kem loại này hiệu quả trị nám thời gian đầu sẽ rất nhanh. Nhưng về cơ bản nó chưa bao giờ đánh bật vết nám của chị đi mà chị lột da để lớp da bên ngoài sáng màu hơn còn gốc nám bên trong vẫn tồn tại. Do đó nếu chị không dùng kem bôi này nữa, không lột da nữa thì vết nám sẽ xuất hiện trở lại. Tuy nhiên về lâu dài việc lột da khiến tổn hại đến da rất nhiều, khi đó chị có bôi kem nữa thì lớp da bên ngoài cũng đã quá yếu và mỏng nên tình trạng sẽ chỉ tồi tệ thêm.

Việc chị cần làm bây giờ là ngừng bôi thuốc, đến các trung tâm da liễu hoặc có chuyên môn về da để khám và có hướng điều trị. Trước mắt chị nên tham khảo các loại mặt nạ tự nhiên mà benhnamda.info đã hướng dẫn để áp dụng. Bôi mặt nạ này hoàn toàn vô hại cho da chị và giúp đỡ phần nào cho việc chữa trị vết nám. Sau đó có lẽ chị sẽ phải uống thuốc hoặc điều trị bằng laser thì mới loại bỏ được những vết nám này.

Chị cũng nên tham khảo bác sĩ về các loại sản phẩm dưỡng da nữa và đồng thời không quên bôi kem chống nắng khi ra đường. Làn da bị lột nhiều của chị hiện đang rất mỏng và nhạy cảm nên hãy chú ý chắm sóc nó đúng cách nhé.

Chúc chị sớm điều trị được nám.

Xem thêm : Cách chữa nám tàn nhang hiệu quả nhất

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả