Tư vấn nguyên nhân nám da và cách điều trị

08:47:52 - 17/04/2013 - admin

Nám da gây cho chúng ta rất nhiều khó chịu. Bị nám da mặt lại càng làm chúng ta cảm thấy không tự tin khi đối diện với người khác. Đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nhưng các bạn hãy yên tâm, nám da mặt cũng có nguyên nhân và cách điều trị […]

Nám da gây cho chúng ta rất nhiều khó chịu. Bị nám da mặt lại càng làm chúng ta cảm thấy không tự tin khi đối diện với người khác. Đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nhưng các bạn hãy yên tâm, nám da mặt cũng có nguyên nhân và cách điều trị của nó.

Câu hỏi:

Da mặt em vốn không được mịn màng, trước đây em thường bị mụn trứng cá rất nhiều. Em đã sử dụng các loại kem và thuốc để chứa mụn trứng cá. Hiện giờ, mụn trứng cá đã hết. Nhưng da mặt em lại xuất hiện các vùng nám nhỏ ở vùng má trên.Giờ e phải làm điều trị nám như thế nào ạ? Và nguyên nhân của em bị nám da là do đâu?

Trả lời :

Chào bạn

Nám da có rất nhiều nguyên nhân, như do bẩm sinh, do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, sử dụng thuốc, dị ứng kem, lo lắng, căng thẳng… Trường hợp của em có thể là do em từng sử dụng thuốc và các loại kem gây tác dụng phụ.

Tuy nhiên em cũng không cần phải lo lắng. Bởi hiện nay  Điều trị tàn nhang có rất nhiều cách. Có thể sử dụng thuốc + kết hợp dinh dưỡng + các thảo dược tự nhiên.

 

Tư vấn nguyên nhân nám da và cách điều trị

                                       Tư vấn nguyên nhân nám da và cách điều trị

Về dinh dưỡng, em có thể bổ sung thêm nhiều các loại thực phẩm có vitamin A, E, C … để phục hồi làn da, làm nó mịn màng hơn.

Về sử dụng thuốc : Em nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, và kiểm tra loại thuốc thích hợp vs da của mình. Và sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn.

Sử dụng các loại thảo dược : Các loại thảo dược được dùng để tri tan nhang trị nám là: quả dâu rừng, nấm linh chi, nhân sâm, hạt ngũ cốc. Các chuyên gia sẽ chẩn đoán xem mức độ nám của bạn như thế nào rồi sau đó sẽ có cách điều trị phù hợp như đắp mặt nạ, mát xa trong khoảng thời gian phù hợp. Các tinh chất có trong thảo dược như (Kojic acid, Aretostaphilos uva, Azelaic acid, Arbutin) sẽ giúp loại bỏ nám tận gốc mà không để lại tác dụng phụ.

Dùng tia laser có thể giúp bạn loại bỏ nám một cách nhanh chóng nhưng có thể để lại sẹo chai, sẹo lõm. Cách điều trị bằng tia laser cũng rất đơn giản. Ánh sáng sẽ được tập trung vào 1 điểm, sinh ra nhiệt đốt cháy vùng cần chữa trị (tàn nhang, nốt ruồi, nám, … ).

Chúc em thành công!

 

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả