Tư vấn cách chữa nám da và đồi mồi hiệu quả

06:48:53 - 18/04/2013 - admin

Tôi năm nay 47 tuổi, có tiền sử bệnh Gan, nhưng cũng không phải nặng, tôi vẫn đi khám và điều trị thường xuyên. Gần đây, da tôi đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn, và lốm đốm các hạt đen nhạt, và cả hơi sẫm. Không biết có phải tôi đã bị ung […]

Tôi năm nay 47 tuổi, có tiền sử bệnh Gan, nhưng cũng không phải nặng, tôi vẫn đi khám và điều trị thường xuyên. Gần đây, da tôi đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn, và lốm đốm các hạt đen nhạt, và cả hơi sẫm. Không biết có phải tôi đã bị ung thư không? Hay vì một nguyên nhân nào khác?

Chào bác.

Bác có tiền sử bệnh Gan, Đó cũng là 1 phần nguyên nhân làm da bác bị nhăn, và xuất hiện các lốm đốm như đồi mồi của người già. Bác yên tâm là bác không bị ung thư, Đó chỉ là biểu hiện của hiện tượng da bị thiếu chất do Gan không điều tiết tốt. Bác có thể khắc phục bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, và đến gặp bác sĩ nhờ tư vấn sử dụng thuốc hợp lý là sẽ giảm.

Hiện tượng trên da mà bác miêu tả có thể là đồi mồi hoặc nám da.

dieu-tri-nam-cho-nam-gioi-1

Hiện tượng trên da mà bác miêu tả có thể là đồi mồi hoặc nám da

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở những người trung niên, Do nội tiết tố thay đổi, dẫn đến những thay đổi trên da của bác.

Đồi mồi da là các nốt nâu và đen kích thước to nhỏ không đều xuất hiện rải rác trên da, chủ yếu là cổ, mu bàn tay và hai bên mặt ngay ở tuổi trung niên. Nguyên nhân chính xuất hiện đồi mồi là do sự sinh sản không đều của sắc tố màu nâu vàng gọi là melanin trên da. Sự hình thành sớm hay muộn các nốt đồi mồi liên quan đến tính di truyền và tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng của con người.

Các nốt đồi mồi không phải là ung thư da, mà chỉ là một trong những dấu hiệu báo rằng cơ thể con người đang lão hóa, nhiều hoạt động sinh lý bắt đầu kém đi. Lúc này, chức năng tuần hoàn máu giảm, khả năng hấp thu đào thải chậm, chất acid aliphatin không bão hòa trong thực phẩm sau khi bị ôxy hóa sẽ kết hợp với albumin, hình thành những “chất mỡ màu nâu hoặc đen” nằm lại trong tế bào. Dần dần, các tổ chức và tế bào bị suy lão không thể nào bài tiết những hạt màu đen hoặc màu nâu này được nữa. Chúng tích lũy lại dưới da, hình thành nên những nốt đồi mồi.

Da đồi mồi thường xuất hiện ở tay, cổ mặt,…

da-doi-moi

Da đồi mồi thường xuất hiện trên da người trung niên, người già

Bác có thể áp dụng cách điều tri tan nhang như sau :

Nên tăng cường vitamin C và tảo biển để chống lão hóa, làm trẻ và sáng, Vitamin C chứa nhiều bioflavonoid, là một chất chống gốc tự do và là chất chống ôxy hóa mạnh. Loại vitamin này giúp hồi phục các mô, và có nhiều thành phần tăng cường hệ thống miễn dịch.

vitamin-tri-nam-da-hieu-qua

Nên bổ sung các loại vitamin để hạn chế và phục hồi vùng da nám

Trong thời gian Điều trị tàn nhang , bác sẽ thấy da hơi ửng đỏ. Sau vài ngày, vết đồi mồi sẽ sậm màu hơn và nhạt dần trong những ngày tiếp đó, nhiều trường hợp đốm đồi mồi tự thu nhỏ lại và biến mất trong 3-6 lần điều trị.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả