Trị nám da mặt với cây Long tu (Nha đam)

16:54:50 - 22/01/2015 -

Long tu, lô hội hay nha đam là một loại “thần dược” đối với da được chị em coi như một loại mỹ phẩm trị nám da mặt và chăm sóc da tại nhà hiệu quả.

Nha Đam còn có nhiều tên gọi khác như Lô Hội hay Long Tu. Thân cây lô hội chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm… cực tốt cho da. Nha đam được các chị em rất ưa chuộng và dùng hàng ngày như một loại mỹ phẩm thiên nhiên. Ngoài tác dụng làm trắng da và dưỡng ẩm, nha đam còn có thể dùng để trị nám da mặt. Dưới đây là công dụng trị nám của nha đam mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn.

Trị nám da mặt với cây long tu

Trị nám da mặt với cây long tu

Cách điều trị nám da mặt bằng lô hội:

Bạn lấy nha đam rửa sạch, bóc bỏ vỏ bên ngoài để lộ phần nhớt bên trong. Nhớt nha đam đem nghiền nhuyễn và trộn với sữa chủa theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp trị nám da. Bạn lấy hỗn hợp này đắp lên mặt trong vòng 20-25 phút rồi rửa lại mặt với nước sạch. Đây là cách trị nám da cực tốt cho bạn, đồng thời cũng giúp da bạn được chăm sóc hàng ngày. Vì vậy hãy làm mỗi ngày để mang lại những hiệu ứng thần kỳ cho làn da bị nám của bạn.

Bên cạnh việc trị nám bằng nha đam, các bạn cũng cần kết hợp với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để cân bằng lại các hooc môn và nội tiết tố trong cơ thể, bởi những chuyển biến này có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của nám da và giúp rút ngắn quá trình điều trị nám da của bạn.

Xem thêm

Cùng tìm hiểu cách trị nám da mặt bằng trái cây

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả