Trị nám da bằng thảo dược

14:17:32 - 05/08/2013 - admin

Thảo dược xưa nay có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh rất công hiệu và nám da không nằm ngoài số đó. Bạn hoàn toàn có thể trị nám da bằng thảo dược. Sau đây là 1 số cách bạn có thể áp dụng.

Các loại thảo dược tạo nước uống

1. Sắc hỗn hợp gồm các thảo dược sau: Vỏ đậu xanh 30g, sơn dược 30g, đông qua nhân 30 g; khương hoạt 6g, phòng phong 6g, bạch phụ tử 6g, xuyên khung 6g, lăng tiêu hoa 6 g, sinh địa 12 g, hoàng cầm 12 g. Nếu dùng nồi đất thì càng tốt. Cô đặc thuốc trong 3 cốc uống hết trong ngày và thực hiện liền 1 tháng sẽ cho hiệu quả chữa nám da.

Trị nám da bằng thảo dược thiên nhiên

Trị nám da bằng thảo dược thiên nhiên

2. Sắc hỗn hợp gồm các thảo dược sau: Khương hoạt 6g, phòng phong 6g, xuyên khung 6g, hoa hồng 6g, sinh địa 12g, đương quy 8g, củ mài 12g, dành dành 8g, hạt bí đao 30 g. Uống và duy trì như bài trên.

3. Sắc hỗn hợp gồm các thảo dược sau: thục địa 15g, sinh địa 15g, ngô thù du 10g, đan bì 10 g, phục linh 10g, ba kích thiên 10g, cam thảo 10g, sơn dược 30 g, thăng ma, bạch phụ tử 3g, tế tân mỗi thứ 3g. Uống và duy trì như bài trên.

Định lượng cũng như hướng dẫn rất tỉ mỉ về thảo dược trị nám da, tất cả theo quy trình để có được bát thuốc bổ dưỡng.

Các loại thảo dược tạo kem bôi

1. Nghiền nhỏ nhân hạt mận khô rồi trộn từ 8 – 10g với 1 lòng trắng trứng gà tạo thành hỗn hợp sền sệt để qua đêm. Sáng hôm sau rửa lại với nước vo gạo để lên men chua.

Thực hiện liên tục hàng ngày sau 1 tháng sẽ thấy hiệu quả trị nám.

 

Trị nám da bằng thảo dược

Trị nám da bằng thảo dược

2. Thay hạt mận khô thành hạt bìm bìm đen khô và cũng thực hiện như trên cũng sẽ cho hiệu quả trị nám da tốt. Tuy nhiên sáng hôm sau chỉ cần rửa lại bằng nước ấm là được.

3. Nghiền mịn phục linh khô rồi tán thành bột mịn. Mỗi tối trộn 1 lượng phù hợp với mật ong để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp ấy lên vết nám da và để qua đêm, rửa sạch vào sáng hôm sau.

4. Bạch truật nghiền mịn 200 g ngâm trong 500 ml dấm trong 7 ngày rồi lấy dung dịch ấy ra bôi lên vết nám da hàng ngày để làm sáng vết nám.

5. Cho cỏ ích mẫu vào sắc với nước. Cô đặc nước ấy là dùng nó để bôi lên vùng da bị nám vào buổi tối trước khi đi ngủ và rửa thật sạch vào sáng hôm sau.

Trên đây là 1 số bài trị nám da bằng thảo dược. Các bài thuốc này có thể kết hợp với nhau. Tốt nhất bạn nên chọn 1 bài thuốc uống thực hiện kết hợp với 1 bài kem bôi để thu được hiệu quả.

Xem thêm : trị tàn nhang bằng thiên nhiên

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả