Trị nám da bằng các bài thuốc dân gian

14:13:40 - 18/04/2013 - admin

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị nám da. Cả hiện đại, dân gian, sử dụng thuốc hoặc các loại quả tự nhiên. Nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài bài thuốc dân gian mà bạn có thể áp dụng để điều trị nám da rất hiệu quả. Nám […]

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị nám da. Cả hiện đại, dân gian, sử dụng thuốc hoặc các loại quả tự nhiên. Nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài bài thuốc dân gian mà bạn có thể áp dụng để điều trị nám da rất hiệu quả.

lan-da-min-mang-sau-khi-duoc-dieu-tri

Làn da mịn màng sau khi được điều trị

Nám da là một loại rồi loạn sắc tố melanin dưới da. Nguyên nhân chủ yếu là do ô nhiễm môi trường, lạm dụng mỹ phẩm, do di truyền, hooc môn…

Bài thuốc 1 :

Nguyên liệu cần có: 12g đào nhân, 6g cam thảo, 12g đại hoàng, 6g quế chi và 6g mang tiêu.
Cho tất cả và siêu sắc thuốc, đổ hai chén sắc còn một. Mỗi ngày uống 3 lần, uống khi nước còn ấm, mỗi lần 1/3 chén trước khi ăn. Bài thuốc này ngoài việc là cách trị nám da, các tri tan nhang , các vết sạm đen, mụn nhọt còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, trị đau bụng trong kỳ kinh.

tcac-bai-thuoc-dan-gian-dieu-tri-nam-da-rat-hieu-qua

Áp dụng đều đặn các bài thuốc dân gian bạn cso thể điều trị khỏi hẳn nám da

Bài thuốc 2 :

Nguyên liệu cần có: 100g bèo tấm, 100g hạnh nhân, 1 lòng trắng trứng gà.
Bèo tấm vớt về rửa sạch, phơi khô, hạnh nhân rang cho tróc hết vỏ. Cả hai trộn đều, xay thành bột mịn cho vào lọ đậy kín. Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt bằng giấm ngâm với bạch truật. Sau đó lấy một ít bột trên trộn với lòng trắng trứng gà và thoa đều lên mặt, sau 30 phút rửa mặt với nước ấm rồi lau mặt lại bằng nước hoa hồng.

Bài thuốc số 3 :

Nguyên liệu cần có: 100g hoa đào, 100g hạt bí đao trộn đều xay thành bột mịn cho vào lọ kín,
Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt thật sạch bằng giấm ngâm với bạch truật, sau đó lấy một ít bột trên trộn với 1 lòng trắng trứng gà, đắp hỗn hợp lên mặt trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Ngoài ra nên kết hợp với việc đắp mặt nạ tự nhiên bằng hoa quả… Để Điều trị tàn nhang hiệu quả.
Bạn có thể sử dụng nước đu xanh nghiền nát để thoa lên mặt 2 đến 3 lần trong 1 ngày sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Bạn cũng có thể sử dụng nước cà chua, nước dứa, quả dâu tây…. Những loại hoa quả có tính lạnh, những loại hoa quả chứa nhiều vitamin C, có màu đỏ cam….

tri-nam-da-voi-cac-loai-qua-chua-vitamin

Kết hợp hoa quả với các loại hoa quả sẽ điều trị nám da đạt hiệu quả tốt hơn

Các vết nám da, tàn nhang sẽ bị mờ hẳn nếu bạn áp dụng các bài thuốc trên một cách thường xuyên. Và tránh ánh sáng mặt trời.

Xem thêm

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả