Top 3 loại rau trị nám da hay nhất

11:01:14 - 25/01/2015 -

3 loại rau xanh dưới đây không chỉ là thực phẩm ngon bổ dưỡng mà còn là thực phẩm trị nám da rất tốt. Bạn có thể bổ sung các cách trị nám da này vào cẩm nang của mình.

Với các loại rau dưới đây, bạn có thể làm theo hướng dẫn để trị nám da, cũng có thể bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày giúp điều trị nám da rất tốt.

Rau mùi

Trong thành phần của rau mùi có chứa nhiều protid và các khoáng chất như calcium, phosphor, sắt… giúp chăm sóc da, trị nám da khá tốt. Hàng ngày, bạn chỉ cần rửa sạch rau mùi, để ráo nước, giã nát, sau đó trộn đều với chanh. Sau đó, lấy hỗn hợp dung dịch này đắp đều lên vùng mặt, để trong khoảng 15-20 phút rồi rửa mặt với nước sạch.

Trị nám da với rau mùi

Trị nám da với rau mùi

Mầm đậu nành

Theo các nghiên cứu khoa học, trong thành phần của mầm đậu nành có chứa tỷ lệ lớn protein và đặc biệt là chất isoflavon giúp điều tiết các yếu tố nội tiết trong cơ thể, ngăn ngừa quá trình hoạt động của các hắc sắc tố melanin, ức chế nám da hình thành . Do đó, bạn chỉ cần bổ sung mầm đậu nành vào thực đơn hàng ngày trong khoảng 3 tháng để điều trị nám da.

Rau ngót

Có thể bạn chưa biết nhưng trong thành phần của rau ngót chứa rất nhiều vitamin C, giúp làm lành các tổn thương da, xóa mờ các vết nám da. Cách trị nám da thực hiện rất đơn giản, bạn hãy rửa sạch rau ngót rồi giã nát lấy nước cốt. Sau đó, đắp lên da mặt với gừng giã nát. Kết hợp việc này với massage da mặt trong khoảng 15 phút.

Xem thêm

Top 3 cách trị nám da mặt từ thiên nhiên hay nhất

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả