Tổng hợp các cách trị nám da từ nghệ

13:37:27 - 26/11/2014 -

Nghệ không chỉ là một loại gia vị mà còn có các tác dụng chữa trị sẹo, làm liền da, đồng thời cũng điều trị các vết thâm, là cách trị nám da hiệu quả. Hãy chắc là bạn không bị dị ứng với nghệ hay các thành phần có trong hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Cách trị nám da bằng nghệ

Nghệ là một loại củ rất gần gũi với làn da. Nghệ có nhiều công dụng: làm trắng da, trị sẹo, trị hết mụn, và vết thâm,… ngoài ra còn giúp điều trị nám da hiệu quả. Có nhiều cách trị nám da tại nhà bằng nghệ, trong đó, bạn nên sử dụng những phương pháp sau:

cach-tri-nam-da-bang-nghe

Cách trị nám da bằng nghệ

Nghệ rượu cô đặc

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp nghệ với rượu để trị nám da. Để áp dụng cách trị nám da bằng nghệ này, bạn cần chuẩn bị nghệ già, rượu gạo. Giã nhỏ nghệ tươi rồi đem đun nhỏ lửa cùng với rượu, kết hợp với khuấy đều tay tới khi cô đặc thành một hỗn hợp sệt.

Thoa hỗn hợp này lên vùng da có nám kết hợp massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút. Cuối cùng là rửa sạch da mặt với nước mát.

Nghệ ngâm dấm

Nghệ ngâm dấm là bài thuốc trị nám da cho hiệu quả khá cao, đặc biệt còn phù hợp điều trị nám sau sinh cho các mẹ. Cách trị nám da bằng nghệ này đòi hòi bạn phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn từ khoảng một tháng trước. Cần có một vài củ nghệ và dấm trắng (dấm gạo) cùng một hũ thủy tinh. Bạn sử dụng củ nghệ tươi, cạo sạch vỏ sau đó đập dập hoặc thái lát rồi cho vào hũ thủy tinh ngâm với dấm gạo, để ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Sau khoảng một tháng bạn có thể sử dụng để trị nám da. Thoa lên da mặt sạch, đặc biệt massage ở những vùng bị nám da. Sau đó rửa sạch mặt với nước mát. Áp dụng cách trị nám bằng nghệ này liên tục trong một tuần đầu, sau đó tiếp tục sử dụng với cường độ ít đi (chỉ khoảng 2 – 3 lần/tuần).

2. Lưu ý khi trị nám bằng nghệ

Một trong những hạn chế đó là nghệ chính là khả năng gây dị ứng cho da. Trước khi trị nám da bằng nghệ, bạn cần thử xem mình có phản ứng dị ứng với nghệ hoặc hỗn hợp trị nám da bằng nghệ hay không. Chắc chắn rằng mình không bị dị ứng mới sử dụng các phương pháp trị nám này nhé.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả