Tìm hiểu tất cả nguyên nhân gây tàn nhang

19:49:21 - 22/09/2016 - admin

Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây tàn nhang – để có thể tìm được phương pháp trị tàn nhang phù hợp nhất nhé.

1. Nguyên nhân gây tàn nhang từ bên ngoài: 

– Ánh nắng mặt trời: Các tia UV trong ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây ra tàn nhang và khiến cho tàn nhang trở nên dày hơn, sậm màu hơn.

Ánh nắng mặt trời có thể gây tàn nhang

Ánh nắng mặt trời có thể gây tàn nhang

Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 2h chiều, các tia UV có cường độ mạnh nhất và độc hại nhất, chính vì vậy bạn nên hạn chế ra ngoài vào khoảng thời gian này. Hoặc hãy sử dụng kem chống nắng cùng với các phụ kiên chống nắng để bảo vệ làn da.

Lạm dụng mỹ phẩm có thể gây ra tàn nhang

Lạm dụng mỹ phẩm có thể gây ra tàn nhang

– Sử dụng sai mỹ phẩm: Sử dụng sai mỹ phẩm hoặc quá lạm dụng các loại mỹ phẩm có chất tẩy trắng nhanh trong một thời gian dài có thể khiến cho các tế bào da bị tổn thương, yếu và mỏng dần. Khi đó làn da bạn sẽ rất dễ bị bắt nắng và bị phá hủy dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Và việc hình thành tàn nhang là điều khó tránh khỏi.

2. Nguyên nhân gây tàn nhang từ bên trong:

– Do di truyền: Tàn nhang là một loại bệnh có tính chất di truyền. Chính vì vậy, nếu gia đình hay họ hàng bạn có người bị tàn nhang thì nguy cơ bị tàn nhang của bạn từ nhỏ là khá cao.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tàn nhang

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tàn nhang

– Do lão hóa: Khi bước vào tuổi trung niên, làn da bắt đầu có những dấu hiệu của sự lão hóa, sự đàn hồi của da kém dần, các tế bào da không chứa đủ nước và chất dầu nên rất dễ dẫn đến tình trạng tàn nhang.

Lão hóa da khiến da dễ mắc tàn nhang hơn

Lão hóa khiến da dễ mắc tàn nhang hơn

– Do sự thay đổi hooc – môn: Những thay đổi bất thường của hooc môn cũng có thể là nguyên nhân gây ra tàn nhang. Bởi vì khi đó lượng estrogen kích thích quá mức các tế bào sản sinh ra các sắc tố melanin, từ đó chúng tập trung tại một nơi và hình thành tàn nhang, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tàn nhang sẽ ngày càng phát triển.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả