Tìm hiểu nguyên nhân bị tàn nhang ở phái nữ

01:58:47 - 24/09/2016 - admin

Trước khi tìm cách trị tàn nhang, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân bị tàn nhang là gì để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

1. Nguyên nhân bị tàn nhang là Quá trình lão hóa da

Tàn nhang thường xuất hiện khi cơ thể già đi. Sau tuổi 30, da bắt đầu bị lão hóa. Khi đó, sự đàn hồi của da cũng trở nên yếu dần, các tế bào da không chứa đủ nước và chất dầu nên thúc đẩy sự có mặt của các vết tàn nhang.

Lão hóa da là một nguyên nhân gây tàn nhang

Lão hóa da là một nguyên nhân gây tàn nhang

Tuổi càng cao thì những vết tàn nhang càng có xu hướng đậm hơn. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tàn nhang ở phụ nữ tuổi trung niên.

2. Tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể gây tàn nhang

Ánh nắng mặt trời có thể gây tàn nhang

Tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là trong thời gian từ 9h sáng đến 16h chiều – thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh nhất là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây xuất hiện tàn nhang. Bên cạnh đó, ra ngoài khi trời nắng mà không bảo vệ da bằng khẩu trang, kem chống nắng thì tàn nhang sẽ xuất hiện nhanh hơn và mọc đậm hơn, dày hơn so với bình thường.

3. Ảnh hưởng của mỹ phẩm

Tàn nhang có thể xuất hiện do quá lạm dụng mỹ phẩm

Tàn nhang có thể xuất hiện do quá lạm dụng mỹ phẩm

Hiện nay, trên thị trường đang ngập tràn các loại mỹ phẩm làm trắng da. Trong đó có rất nhiều loại mỹ phẩm kém chất lượng. Thời gian đầu những thành phần hóa học có tính tẩy trắng cao sẽ bào mòn da làm cho da trắng. Tuy nhiên, sau đó lớp da trở nên nhạy cảm vì quá mỏng. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, da dễ xuất hiện tàn nhang.

4. Nguyên nhân bị tàn nhang là do Mang thai

Mang thai sẽ khiến phụ nữ dễ mắc tàn nhang hơn

Mang thai sẽ khiến phụ nữ dễ mắc tàn nhang hơn

Tàn nhang cũng thường xuất hiện ở những phụ nữ mang thai. Trong quá trình mang thai, sự rối loạn của hormone Estrogen kích thích sản sinh sắc tố melanin dưới da sẽ làm cho da xuất hiện tàn nhang.

5. Do các bệnh lý

Tàn nhang gây mất thẩm mỹ trên da

Tàn nhang gây mất thẩm mỹ trên da có thể là do các bệnh lý

Một số bệnh lý như: các bệnh về gan, các bệnh về nội tiết hay rối loạn tiêu hóa,… cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tàn nhang.

6. Do di truyền

Tàn nhang có thể là do di truyền

Tàn nhang có thể là do di truyền

Vì tàn nhang là một bệnh ngoài da có tính di truyền. Nên nếu ông, bà, cha, mẹ,… của bạn bị tàn nhang thì nguy cơ xuất hiện tàn nhang ở bạn là rất lớn.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả