Tia UV – nguyên nhân gây tàn nhang hàng đầu cho làn da

13:35:23 - 15/08/2015 - admin

Tàn nhang là tình trạng bệnh lý trên da phổ biến hiện nay. Bên cạnh những nguyên nhân gây tàn nhang từ bên trong như do nội tiết, ăn uống không điều độ thì tia UV ở ánh nắng mặt trời là nguyên nhân cơ bản từ môi trường, tác động không nhỏ tới làn da và gây nên tình trạng tàn nhang.

Tia UV và bệnh tàn nhang trên da

Tàn nhang là những vết nhỏ xuất hiện bên ngoài da, có liên quan đến sự phát triển sắc tố của phần đáy và trung bì. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, tàn nhang sẽ trở nên sậm màu hơn và do vậy, đây cũng là nguyên nhân gây tàn nhang phổ biến trên da.

Tàn nhang thường xuất hiện trên khuôn mặt và bàn tay cũng như một số vùng khác trên cơ thể khi chúng bị phơi trần nhiều ngoài ánh nắng, cơ bản là do những tế bào đặc biệt của da làm sản sinh sắc tố melanin gây nên.

Ánh nắng mặt trời là một nguyên nhân gây tàn nhang trên da

Ánh nắng mặt trời là một nguyên nhân gây tàn nhang trên da

Tàn nhang cũng có thể xuất hiện do khi phơi làm rám nắng cho da. Khi nguyên nhân gây tàn nhang này thâm nhập vào da, chúng làm kích hoạt những tế bào biểu bì tạo hắc tố làm cho vết tàn nhang càng sậm màu và nhiều hơn, mặc dù sự phân bổ của sắc tố melanin lại không giống nhau.

Phòng ngừa nguyên nhân gây tàn nhang từ ánh nắng mặt trời

Với nguyên nhân gây tàn nhang từ bên ngoài môi trường như ánh nắng mặt trời, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa cũng như đẩy lùi tình trạng tàn nhang trên da nhờ những biến pháp tránh nắng khoa học:

  • Mặc áo dài tay, hoặc quần dài với loại vải dệt khít nhau để bảo vệ chống tia UV.
  • Dùng kem chống nắng có độ SPF 30+ hoặc cao hơn. Thoa kem trước khi ra nắng khoảng 20 phút và thoa lại sau mỗi 2 giờ.
  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 12h – 15h.
Ngăn ngừa và giảm thiểu tàn nhang với việc tránh nắng

Ngăn ngừa và giảm thiểu tàn nhang với việc tránh nắng

Ngoài ra, để có thể điều trị tận gốc tình trạng tàn nhang thì công nghệ Yellow Laser sẽ là sự lựa chọn hàng đàu cho bạn. Với việc sử dụng ánh sáng có luồng xung điện cực mạnh và năng lượng tập trung cao đã giúp công nghệ này có khả năng phá hủy các tế bào sắc tố, nguyên nhân gây tàn nhang trong khoảng thời gian cực ngắn. Kết quả là tàn nhang không những được điều trị tận gốc mà làn da của bạn cũng sẽ được chăm sóc và trở nên mịn màng hơn.

Xem thêm bài viết :

=> Cách làm hết tàn nhang trên mặt

=> Cách trị tàn nhang nhanh nhất

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả