Thuốc trị nám da – những nhầm tưởng tai hại

15:04:48 - 03/12/2013 - admin

Một bác sỹ da liễu đầu ngành đã khuyến cao: “Bất cứ thứ gì cho vào miệng, cũng cần phải chắc chắn rằng nó không gây hại gì cho cơ thể”. Uống thuốc trị nám da cũng vậy, vì quá sốt sắng bạn có thể không biết rằng mình đang mắc phải những nhầm tưởng vô cùng tai hại. Hãy tập cho mình thói quen dùng thuốc thật khoa học để chữa nám hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe.

Hiểu rõ nguồn gốc hình thành nám là cách tốt nhất để tránh không dùng sai thuốc trị nám da và tránh những nhầm tưởng có thể ảnh hưởng xấu đến làn da và sức khỏe của bản thân.

Bản chất của bệnh nám da

Nám da là sự tăng tiết các hắc sắc tố melanin trong da gây sạm da dẫn đến hình thành các đốm nám. Bệnh phổ biến ở nữ giới, sẽ xuất hiện vào hai thời điểm thay đổi quan trọng là khi mang thai và bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là những mốc thời điểm mà trong cơ thể người phụ nữ xảy ra những rối thay đổi về nội tiết mạnh mẽ nhất. Đây cũng chính là nguyên nhân căn bản gây nám da.

Thuốc trị nám da - những nhầm tưởng tai hại 1

Uống thuốc trị nám cần lưu ý gì?

Khi nám đã hình thành, việc chữa nám phải thực hiện đồng thời 3 biện pháp mới có thể loại bỏ nám triệt để, bao gồm:

– Có biện pháp cân bằng nội tiết từ bên trong để loại bỏ căn nguyên gây ra sự tăng tiêt5s hắc sắc tố gây nám.

– Có biện pháp “mạnh” phá vỡ được tới tận gốc những vết nám đã hình thành ra khỏi làn da

– Tránh những ảnh hưởng xấu có thể khiến nám khó trị hơn hoặc thúc đẩy sự phát triển của bệnh nám mạnh hơn như: chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, môi trường,…

Những nhầm tưởng thường gặp khi trị nám bằng thuốc

 – Thuốc bôi có thể trị nám:

Thực tế, đây là điều không thể, bởi không có bất cứ loại thuốc nám bôi ngoài da nào có thể thẩm thấu vào sâu trong da tới tận gốc nám để loại bỏ nám. Nếu có tác dụng thì đó là tác dụng làm mờ vùng da nám khiến nó bớt sạm màu hơn. Đó là trường hợp thuốc đủ mạnh để tác động vào nám. Nhưng không loại trừ trường hợp thuốc không những không loại bớt được nám mà còn làm mỏng da vùng này khiến da yếu đi trông thấy và dễ bị tổn thương trước các tác động khác của môi trường.

 – Thuốc uống trị nám dứt điểm

Cần khẳng định rằng, thuốc uống trị nám bao gồm công dụng cân bằng nội tiết có thể trị được nám. Nhưng đó là với căn nguyên gây nám, riêng với những vết nám đã hình thành, dùng thuốc uống không thể loại bỏ các hắc sắc tố nám đã tồn tại trong da. Nếu có thì gốc nám cũng không bao giờ mất đi chỉ với thuốc uống điều trị nám.

Thuốc trị nám da - những nhầm tưởng tai hại 5

Viên uống trị nám cho hhieuej quả tốt nhát khi được dùng đúng cách.

 – Vừa uống vừa bôi ngoài da, đảm bảo đánh bay vết nám

Phương pháp “chặn đầu, chặn đuôi” này tưởng sẽ khiến nám “không còn đường chạy” thì thực tế vẫn chưa đủ mạnh. Loại bỏ gốc nám cần nhiều sức mạnh hơn thế. Bôi ngoài có thể làm mờ nám, uống thuốc có thể chặn sự phát sinh thêm của nám. Nhưng vẫn còn thiếu tác động vào chân nám bám sâu trong da.

 – Thuốc trị nám không gây ảnh hưởng gì lớn

Bạn có thể phải trả giá vì quan niệm này. Thuốc bôi có chứa các thành phần phụ, dẫu là để trị nám, nhưng nếu da bạn bị kích ứng, hoặc dùng sai sẽ rất nguy hiểm cho làn da. Sự tổn thương đôi khi nhỏ đến mức bằng mắt thường không thể nhận ra. Nhưng nguy cơ tiềm ẩn của sự lão hóa do da yếu và dễ tổn thương.

Thuốc trị nám uống liên quan điều điều chỉnh nội tiết trong cơ thể. Nhưng bạn nên nhớ, cân bằng nội tiết là nhiệm vụ tự thân theo cách rất tự nhiên, mà cơ thể thích nghi được. Nhưng khi dùng tác động từ bên ngoài bằng thuốc uống, không ai có thể đảm bảo cơ thể làm quen được hoàn toàn và sẽ không ảnh hưởng đến bất cứ chức năng nào khác.

Thuốc trị nám da - những nhầm tưởng tai hại 4

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ để đảm bảo trị nám an toàn.

Cũng giống như trường hợp thuốc kháng sinh. Đó là loại thuốc được phát minh để tiêu diệt hoặc ức chế sự hoạt động của vi gây bệnh, giúp phòng bệnh tránh tái phát hoặc tái phát mạnh. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã khẳng định những tác hại đi kèm khi sử dụng loại thuốc này. Thì với thuốc trị nám cũng tương tự, sẽ có những phản ứng phụ đi kèm tùy thể trạng, sự thích nghi và loại thuốc bạn sử dụng.

Bởi vậy, bất cứ thuốc uống trị nám nào cũng cần có chỉ định của bác sỹ để đảm bảo trị nám an toàn  nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả