Thực hư về cách trị tàn nhang bằng oxy già

00:42:06 - 28/12/2016 - admin

Có rất nhiều người cho rằng dùng oxy già có thể giúp điêu trị tàn nhang. Vậy điều này có đứng không? Và nếu có thì trị tàn nhang bằng oxy già như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Cách trị tàn nhang bừng oxy già

Oxy già (Hydro peroxide hay Hydro peroxide) có công thức hóa học là H2O2, là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, có các thuộc tính oxy hóa mạnh và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chaất tẩy, cũng như làm chất oxy hóa.

diem-danh-cach-tri-nam-1

Cách trị tàn nhang bừng oxy già

Trong y tế, oxy già được sử dụng là chất khử trùng, và diệt khuẩn. Nhiều bạn gái dùng oxy già để chăm sóc da, điều trị tàn nhang.

Cách trị tàn nhag bừng oxy già được các bạn gái áp dụng như sau: Dùng tăm bông thấm oxy già rồi chấm lên vùng da bị tàn nhang, để khô tự nhiên rồi rửa lại bằng nước ấm.

Trị tàn nhang bằng oxy già có thực sự hiệu quả?

Cách trị tàn nhang bằng oxy già cho đến nay vẫn chưa có một sự xác nhận về hiệu quả tuyệt đối của nó. Hơn nữa cách  này được coi là không an toàn vì có thể gây ra một số tác dụng phụ. Thêm nữa, khi dùng oxy già có tính chất tẩy rửa sẽ khiến cho da bị bào mòn và trở nên mỏng, yếu, dễ bị những tác động xấu từ bên ngoài như khói bụi, ánh nắng mặt trời. Việc bôi dung dịch bên ngoài như vậy chỉ có thể làm nhạt màu, chứ không thể ngăn chặn sự xuất hiện các nốt tàn nhang mới. Vì vậy, tốt nhất là không nên dùng cách này để trị tàn nhang.

Vậy nên trị tàn nhang bằng cách nào?

Thay vì sử dụng oxy già để trị tàn nhang, các bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên như chanh tươi, củ cải trắng, dưa chuột, khoai tây, cà tím,…Những thực phẩm này có thể giúp bạn làm mờ tàn nhang đồng thời không gây dị ứng, tác dụng phụ. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các spa và thẩm mỹ viện uy tín để trị tàn nhang bằng Laser hiện đại, chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả