Thích thú với mặt nạ chữa tàn nhang cùng họ nhà khoai

06:28:30 - 17/08/2015 - admin

Không chỉ là nguồn nguyên liệu tự nhiên bổ dưỡng cho những món ăn hấp dẫn, việc sử dụng các loại khoai làm mặt nạ chữa tàn nhang cũng là một bất ngờ trong cách làm đẹp cũng như chăm sóc da thường ngày dành cho bạn.

Mặt nạ chữa tàn nhang bằng khoai tây

Trong thành phần của khoai tây thì ngoài chất đường bột còn chứa một lượng chất xơ, chất kiềm và kali, cùng các vitamin nhóm B và C,… vô cùng bổ dưỡng và cũng tốt cho da. Sử dụng khoai tây là một loại mặt nạ chữa tàn nhang da hiệu quả mà công hiệu có thể thấy rõ chỉ sau vài tuần sử dụng.

An toàn với mặt nạ chữa tàn nhang bằng khoai tây

An toàn với mặt nạ chữa tàn nhang bằng khoai tây

Bạn có thể kết hợp khoai tây với các nguyên liệu tự nhiên khác để có được mặt nạ chữa tàn nhang phù hợ nhất cho mình:

  • Mặt nạ chữa tàn nhang với khoai tây và sữa chua: Chuẩn bị một củ khoai tây vừa phải, gọt vỏ và luộc chín rồi mang dằm nhuyễn, cho thêm vào nửa hũ sữa chua rồi trộn đều lên. Đắp mặt nạ với hỗn hợp này 20 phút vào buổi tối rồi sau đó rửa sạch lại bằng nước.
  • Mặt nạ chữa tàn nhang với khoai tây và dầu ô liu: Cũng dùng một củ khoai tây luộc chín nghiền nhuyễn, lần này cho thêm vào 1 thìa dầu ô liu và trộn đều. Dùng đắp lên mặt 30 phút rồi rửa sạch lại.
  • Mặt nạ chữa tàn nhang với khoai tây và dâu tây: Xay nhuyễn một củ khoai tây luộc chín với 3 trái dâu tây, thêm vào 2 thìa sữa tươi nữa rồi trộn đều lên sẽ giúp trị tàn nhang da tốt hơn. Đắp mặt vào buổi tối 30 phút rồi rửa sạch lại.

Mặt nạ chữa tàn nhang bằng khoai lang

Trong khoai lang có đầy đủ các chất bột, đường, béo, xơ,… cùng các loại vitamin B, C và muối khoáng sắt, kẽm, đồng, canxi, photpho,… Khoai lang được dùng làm thuốc trị tàn nhang rất linh hoạt từ sống tới chín đều có thể dùng được.

Da trắng mịn với mặt nạ chữa tàn nhang từ khoai lang

Da trắng mịn với mặt nạ chữa tàn nhang từ khoai lang

Bên cạnh việc dùng nước ép khoai lang sống rồi thoa lên mặt trong vòng 15 phút thì bạn có thể sử dụng mặt nạ chữa tàn nhang với khoai lang và giấm táo, cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Bạn rửa sạch và luộc chín 2 củ khoai lang, sau đó xay nhuyễn chúng với 3 thìa dấm táo và bốn thìa mật ong. Trộn đều để có được một hỗn hợp đặc sánh vừa phải và dùng đắp mặt nạ mỗi tối trong 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả