Tẩy nám da nhanh chóng có thật sự nguy hiểm?

00:55:47 - 12/08/2014 - admin

[Câu hỏi]
Chào bác sĩ!
Tôi là Thái Hà, ở Hà Nội. Mặt tôi bị nám cũng được vài năm rồi. Hồi đầu tôi cũng mặc kệ nhưng giờ nhìn chúng không được thẩm mỹ lắm. Nhiều khi ra đường cứ phải trang điểm. Tôi được 1 số người mách nên tẩy nám da. Không biết tẩy nám da nhanh chóng có thật sự nguy hiểm?

Chào Thái Hà!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình về chuyên mục Tư vấn của benhnamda.info. Với câu hỏi “tẩy nám da nhanh chóng có thật sự nguy hiểm?” của bạn, bác sĩ Tư vấn xin phép giải đáp như sau:

Tẩy nám da nhanh chóng có nguy hiểm không?

Tẩy nám da có nguy hiểm không?

Tẩy nám da có nguy hiểm không?

Theo các nhà khoa học nhận định, làn da của người châu Á có chứa nhiều sắc tố melanin hơn người châu Âu do thời tiết và cấu trúc da màu. Chính vì thế nguy cơ tăng lượng melanin gây nám ở người châu Á cũng cao hơn. Và đây chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng nám da ở phụ nữ.

Khi gặp vấn đề này nhiều người thường quyết định trị nám da nhanh chóng bằng các sản phẩm làm trắng da, chống nám. Các sản phẩm thường lạm dụng Hydroquinone- hoạt chất có khả năng ức chế lượng melanin cực mạnh và vô cùng hiệu quả với những làn da sẫm màu. Nó có khả năng tẩy nám da và làm trắng cực nhanh, nhưng cũng có khả năng làm mất hắc sắc tố da vĩnh viễn, gây nên bệnh da xám nâu và không có sức đề kháng.

Tẩy nám da thông thường sẽ làm mất đi một phần da bề mặt, đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da, có thể làm mất đi lớp sắc tố bề mặt. Vì vậy, nó sẽ ít hiệu quả đối với tình trạng rối loạn sắc tố sâu dưới lớp hạ bì của da. Không những thế, sau khi sử dụng, phương pháp này làm da mặt mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, giảm khả năng của da khi chống lại các tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy, việc nuôi dưỡng và bảo vệ da là hết sức quan trọng sau quá trình lột tẩy, trong đó chống nắng là khâu vô cùng cần thiết.

Thay vì việc sử dụng sản phẩm tẩy nám da, bạn nên sử dụng các công nghệ cao để loại bỏ tận gốc chân nám, mang đến sự an toàn và hiệu quả lâu dài. Một số công nghệ trị nám da hiện đã được ứng dụng thành công tại Việt Nam mang đến cho khách hàng một kết quả điều tri nam da mat  như ý, điển hình là Yellow Laser của Hoa Kỳ – công nghệ được FDA và CE Tiêu chuẩn Châu Âu kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng an toàn tuyệt đối.

Xem thêm bài viết :

=> Quy trình điều trị bệnh nám da từ công nghệ Yellow laser

=> Trị nám tàn nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả