Tàn nhang là gì và nó có gây hại không?

00:00:39 - 04/02/2016 - admin

Nhiều người đau đầu vì trên mặt xuất hiện những nốt tàn nhang khó coi. Hãy cùng tìm hiểu tàn nhang là gì và nó có gây hại không nhé!

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là những đốm hình tròn, phẳng đặc trưng có kích thước cỡ đầu đinh. Những đốm này xuất hiện một cách ngẫu nhiên trên da, đặc biệt sau khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng và những người có làn da trắng.

Tàn nhang có nhiều màu, có thể đỏ, vàng, nâu sậm, nâu nhạt, hay đen; nhưng chúng luôn đậm hơn màu da xung quanh do lắng đọng sắc tố da gọi là melanin.

==> bi quyet tri tan nhang hieu qua

Nhiều người khó chịu vì những đốm tàn nhang trên mặt

Nhiều người khó chịu vì những đốm tàn nhang trên mặt

Các loại tàn nhang thường gặp

Có 3 dạng tàn nhang chính:

Tàn nhang dạng nhẹ: là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp biểu bì tức là lớp ngoài cùng của da. Dạng này dễ điều trị và không tái phát.

Tàn nhang dạng vừa: là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp trung bì của da. Loại tàn nhang này hơi khó điều trị, nếu điều trị không đúng cách sẽ không chạm được vào gốc tàn nhang; làm nốt tàn nhang đậm thêm, để lại vết thâm vĩnh viễn.

Tàn nhang dạng nặng: là nốt tàn nhang xuất hiện ở trên da nhưng lại nằm sâu dưới lớp mỡ của da nên việc điều trị để loại bỏ loại này khá phức tạp.

Có nhiều loại tàn nhang với mức độ phức tạp khác nhau

Có nhiều loại tàn nhang với mức độ phức tạp khác nhau

Tàn nhang có gây hại cho sức khoẻ không?

Tàn nhang là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy da bạn đang bị tổn thương vì tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, nhất là trong mùa hè.

Thông thường, các nốt tàn nhang sẽ không chuyển thành dạng ung thư da, tuy nhiên nếu trên da bạn xuất hiện rất nhiều nốt tàn nhang, nguy cơ mắc ung thư da là rất lớn. Vậy nên hãy chăm sóc cẩn thận làn da của mình nhé!

=> Tàn nhang thường không gây hại nhiều đến sức khoẻ, song nó ảnh hưởng khá lớn đến diện mạo. Vì thế bạn nên chọn những phương pháp phù hợp với bản thân để “xử lý” chúng nhé!

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời 2 câu hỏi: Tàn nhang là gì và nó có gây hại không? Mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức về da nhất định.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả