Tại sao bạn trị nám thất bại?

22:35:46 - 05/01/2015 -

Bạn đang điều trị nám với các cách khác nhau nhưng vẫn chưa thể thành công. Bạn hãy bình tĩnh, có thể bạn trị nám thất bại vì những nguyên nhân dưới đây.

Lựa chọn sai phương pháp trị nám

Nám da có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Bên cạnh những yếu tố như do di truyền, bạn còn cần phải biết nguyên nhân gây ra nám đến từ đâu để có cách trị nám hiệu quả. Nám có thể xuất hiện do ánh nắng mặt trời, do sự xáo trộn nội tiết tố trong cơ thể, do rối loạn hooc môn. Vì vậy, để trị nám da mặt không nhất thiết phải dùng đến những mỹ phẩm đắt tiền mà đơn giản là bạn phải biết được nguyên nhân gây nám để có cách điều trị thích hợp.

kem-tri-tan-nhang

Tại sao bạn trị nám thất bại

Không hiểu rõ về làn da của mình

Khi điều trị nám, chúng ta thường sử dụng kinh nghiệm của người thân để áp dụng cho mình. Tuy vậy làn da của mỗi người không giống nhau, có thể chia thành da nhờn, da khô, da thường hay da hỗn hợp. Đối với mỗi làn da mà có thể cách trị nám sẽ khác nhau. Cách tốt nhất là bạn cần đến sự tư vấn của bác sĩ để có hướng điều trị nám tốt nhất cho mình.

Chăm sóc da không đúng cách

Nhiều người bị nám thường có thói quen rửa mặt quá nhiều vì cho rằng rửa mặt tốt cho việc điều trị nám tại nhà. Điều này thực sự không tốt cho làn da bị nám. Nếu bạn rửa mặt và chà sát quá nhiều có thể gây tổn thương đến làn da bị nám, khiến bệnh nám trở nên khó chữa hơn.

Để phòng và trị nám thành công, bạn có thể làm theo một số lời khuyên sau: Hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời, bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin A, C và E, ngủ đủ giấc, tập thể thao thường xuyên để điều hòa hooc môn và nội tiết tố trong cơ thể.

Xem thêm

Trị nám da đơn giản với 3 loại quả cực kỳ thông dụng

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả