Sự quan trọng của sắc tố Melanin với bệnh nám da

22:48:52 - 02/01/2015 -

Hắc sắc tố Melanin là gì và chúng có ảnh hưởng gì tới nám da và điều trị bệnh nám da? Bạn sẽ thấy tầm quan trọng của sắc tố melanin với việc chữa trị nám da như thế nào.

Melanin có vai trò gì?
Hiểu rõ vai trò của melanin là cở sở để bạn tìm ra cho mình cách trị nám hiệu quả.
Ở người, Melanine là nhân tố chủ yếu quyết định màu da, màu tóc,màu mắt… và được gọi là các hắc sắc tố. Các hắc sắc tố này nằm trên da với mật độ vừa phải có tác dụng bảo vệ da trước các tác nhân bên ngoài, nhất là ánh nắng mặt trời. Trong ánh nắng mặt trời, tia cực tím là thành phần có hại cho da. Khi chúng tác động lên da, cơ thể liền có cơ chế phản ứng lại bằng cách tăng cường sản sinh các hắc sắc tố melanin để bảo vệ da, tuy nhiên melanin xuất hiện nhiều trên da chính là nguyên nhân gây ra nám da tàn nhang cho chị em. Nhất là với làn da mỏng, nhạy cảm, nám da càng dễ xuất hiện.
Ánh mặt trời là một trong những nguyên nhân gây bệnh nám da

Ánh mặt trời là một trong những nguyên nhân gây bệnh nám da

Làm thế nào để trị bệnh nám da?
Với bệnh nám da do ánh nắng mặt trời, ngoài các cách trị nám da như sử dụng nguyên liệu tự nhiên, kem bôi hay thuốc thì bạn cần phải có chế độ chăm sóc da hợp lý, nhất là phải bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.
Khi đi ra ngoài cần đeo khẩu trang, áo chống nắng, bôi kem chống nắng để tránh cho nám da trở nên sậm màu và khó điều trị hơn.
Bạn cũng cần bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E như cà rốt, đu đủ, rau ngót… để ức chế và điều trị nám tàn nhang.
Với y học hiện nay, chữa trị nám da cũng không còn quá khó nếu bạn áp dụng tia laser vào việc điều trị nám da. Các tia laser với bước sóng ngắn và năng lượng lớn có khả năng xuyên sâu và phá hủy các hắc sắc tố melanin dưới da, giúp trị nám tận gốc và tuyệt đối an toàn cho làn da. Đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn để trị nám da nhanh chóng và triệt để.
Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả