Sự giống và khác nhau giữa nám và tàn nhang

00:11:05 - 08/03/2017 - admin

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa nám và tàn nhang. Thực chất đây là hai vấn đề về da khá phổ biến và có nhiều điểm tương đồng nên rất dễ gây nhầm lẫn. Vậy, nám và tàn nhang giống và khác nhau ở chỗ nào?

Sự giống nhau giữa nám và tàn nhang

nam-va-tan-nhang

 

Trị Nám và tàn nhang giống và khác nhau ở chỗ nào?

- Về bản chất: Nám và tàn nhang về bản chất là sự gia tăng bất thường của các sắc tố melamin trên da. Nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng bất thường của nám da và tàn nhang cũng có rất nhiều như: rối loạn nội tiết tố, di truyền, tác động của ánh sáng mặt trời, mệt mỏi, căng thẳng, stress, thường xuyên sử dụng rượu bia, thức uống có cồn, thực phẩm nhiều đường… và nguyên nhân quan trọng không kém là lạm dụng một số loại thuốc hoặc do mỹ phẩm.

– Màu sắc: Được biểu hiện  ra bên ngoài là những vết thấm màu hơn so với những vùng da khác trên cơ thể.

– Mất thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến sức khỏe: Nám da và tàn nhang là hai loại bệnh lý khá lành tính, không gây hại cho sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ.

Sự khác nhau giữa nám và tàn nhang dễ nhận biết

Tàn nhang:

 -Biểu hiện là sự  gia tăng các sắc tố có kích thướng khoảng 1 – 5mm (bằng cỡ đầu tăm hoặc hạt vừng), có nhiều màu sắc nâu sẫm, nâu nhạt, vàng, xám, đỏ hoặc đen và luôn đậm hơn màu da xung quanh, có ranh giới rõ hoặc nham nhở.

-Tàn nhang  chủ yếu xuất hiện ở những vùng da không được che chắn như: mặt, cổ, lưng, bả vai nối với bắp tay trên.

– Mật độ xuất hiện và màu sắc của tàn nhang sẽ thay đổi tùy theo mùa, mùa hè tăng lên, mùa đông giảm bớt. Bởi vì màu hè da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Người có làn da trắng, mỏng hay bị tàn nhang hơn.
Nám da:

Nám da khác với tàn nhang ở chỗ, nám xuất hiện chủ yếu ở mặt, nhất là hai bên gò má (nen gọi là nám má).

Về màu sắc có màu hơi vàng hoặc hơi nâu, có giới hạn rõ ràng, kích thước không nhất định, thường khu trú ở mặt, trán, má… và đối xứng qua hai bên mặt rất dễ nhận biết.

Nám da thường gặp nhất ở phụ nữ độ tuổi trung niên (từ 30 tuổi trở đi), phụ nữ trong thời kì mang bầu và sau khi sinh.

Như vậy, nám và tàn nhang đều là kẻ thù đối với nhan sắc phụ nữ. Vì vậy, trị nám và tàn nhang là vấn đề cần thiết để lấy lại làn da khỏe đẹp, trắng sáng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả