Sử dụng mặt nạ trị nám da lưu ý những gì?

04:13:01 - 07/02/2015 - admin

Trị nám bằng các phương pháp tự nhiên là một lựa chọn phổ biến được nhiều chị em tin tưởng để giải quyết vấn đề của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng mặt nạ trị nám da bằng các nguyên liệu tự nhiên này cần lưu ý những gì?

Vệ sinh da mặt trước khi sử dụng mặt nạ trị nám da

Trước khi sử dụng bất cứ loại mặt nạ trị nám da nào thì công việc cần thiết không thể bỏ qua đó là vệ sinh thật sạch sẽ cho làn da. Việc này trước hết sẽ loại bỏ được lớp mỹ phẩm mà chị em thường sử dụng hằng ngày, sau đó là để làn da được thông thoáng, gột được bụi bẩn nằm sâu dưới da.

Vệ sinh da mặt là điều cần thiết trước khi sử dụng mặt nạ trị nám da

Vệ sinh da mặt là điều cần thiết trước khi sử dụng mặt nạ trị nám da

Vệ sinh da mặt trước khi áp dụng cho mình một loại mặt nạ trị nám da sẽ là điều cần thiết để quá trình điều trị bệnh lý này trở nên hiệu quả hơn.

Tẩy tế bào chết hàng tuần

Tẩy tế bào chết trên da 2-3 lần/tuần là thói quen cần được xây dựng với làn da bị nám. Bởi bằng cách này làn da sẽ được làm sạch, các tạp chất và các tế bào chết yểu gây ra tình trạng viêm nhiễm, hắc sắc tố trên da sẽ được lấy đi. Đây là một trong những bước cần thiết trước khi áp dụng mặt nạ trị nám da cho mình.

Lựa chọn đúng nguyên liệu cho mặt nạ trị nám da của bạn

Để có thể làm được điều này, trước hết bạn cần xác định được loại da của mình thuộc loại nào để có sự lựa chọn phù hợp cho mặt nạ trị nám da mà bạn áp dụng.

Lựa chọn đúng loại mặt nạ trị nám da cho mình

Lựa chọn đúng loại mặt nạ trị nám da cho mình

Bên cạnh đó, khi lựa chọn được một loại mặt nạ trị nám da, bạn nên thử xem nguyên liệu này có gây kích ứng gì cho cho làn da không bằng cách thoa thử một chút lên mu bàn tay và để trong khoảng vài phút. Nếu không thấy bất kỳ triệu chứng gì trên da thì bạn có thể yên tâm lựa chọn nguyên liệu trị nám này.

Thời gian cho việc đắp mặt nạ trị nám da

Không nên đắp mặt nạ trị nám da hàng ngày. Nếu dùng quá thường xuyên da sẽ dễ bị mỏng, khô, hoặc sần sùi, dễ nổi mụn và mẫn cảm. Chỉ nên dùng 2-3 lần/tuần là vừa hoặc 1-2 lần/tuần cũng đủ. Điều quan trọng ở đây là bạn phải phải kiên trì thực hiện chữa nám bằng phương pháp này.

Thời gian cho mỗi lần đắp mặt nạ trị nám da là từ 15-30 phút để các dưỡng chất thấm vào da, nhanh quá hay lâu quá đều không tốt.

Xem thêm bài viết :

=> Trị nám tàn nhang

=> Cách trị nám da mặt cho nam

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả