Sai lầm hay mắc phải khi sử dụng kem đặc trị nám

00:46:00 - 07/01/2015 - admin

Sử dụng kem đặc trị nám là một trong nhiều phương pháp điều trị nám da được áp dụng. Tuy nhiên, có nhiều người thực hiện phương pháp này không đúng, làm giảm hiệu quả của quá trình điều trị nám.

Sử dụng kem đặc trị nám không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Một trong những điều nên tránh khi sử dụng kem đặc trị nám là dùng những loại kem không rõ nguồn gốc. Điều này đồng nghĩa với việc, làn da của chị em đáng phải đối mặt với nguy cơ bị bào mòn, yếu đi do chất tẩy trắng trong các loại kem đặc trị nám này thường cao hơn so với bình thường, thậm chí có thể gây nên tình trạng dị ứng, nổi mẩn cho da. Lựa chọn những loại kem có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng là tiêu chí đầu tiên để trị nám da với phương pháp này.

Không rửa mặt trước khi thoa kem

Vệ sinh da mặt là điều cần thiết khi sử dụng kem đặc trị nám

Vệ sinh da mặt là điều cần thiết khi sử dụng kem đặc trị nám

Dù là sử dụng kem đặc trị nám hay bất kỳ phương pháp trị nám tự nhiên nào thì điều quan trọng đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ da mặt. Với bước này, bạn sẽ loại bỏ khỏi bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông, giúp kem thẩm thấm đều, sâu hơn vào da. Do đó, trước khi bôi kem đặc trị nám phải rửa mặt sạch, dùng khăn mềm chấm nhẹ lên mặt, tránh chà xát, gây tổn thương da.

Sử dụng kem trị nám không đúng liều lượng

Nhiều người vì muốn xóa mờ nhanh những vết nám mà thực hiện không đúng liều lượng khi sử dụng kem đặc trị nám. Đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi sử dụng loại kem này với mật độ dày đặc, vượt quá mức cho phép trong khoảng 4 tháng có thể gây viêm da do các chất hóa học ăn sâu vào trong, làm da bị tổn thương. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên thoa kem trị nám một lớp mỏng từ 1-2 lần/ngày trong khoảng vài tuần mới đảm bảo an toàn cho da và sức khỏe.

Ngừng dùng khi kem đặc trị nám vừa mới có hiệu quả

Có một quan niệm sai lầm trong việc điều trị nám da rất phổ biến, đó là, sau khi dùng kem đặc trị nám và chăm sóc da một thời gian sẽ ngừng ngay khi thấy có kết quả.

Cần kiên trì khi sử dụng kem đặc trị nám

Cần kiên trì khi sử dụng kem đặc trị nám

Đây là một quan niệm sai lầm vì thời gian đầu khi sử dụng kem đặc trị nám, da sẽ có những thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, khi người dùng chủ quan và ngưng sử dụng, da không được chăm sóc cẩn trọng, cộng thêm những tác động của môi trường, nắng nóng, chế độ ăn uống không khoa học, khiến dần dần da sẽ trở lại trạng thái cũ hoặc xấu hơn.

Xem thêm bài viết :

=> Tri nam tan nhang

=> Cách trị nám da mặt cho nam

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả