Phòng chống nám da, tàn nhang hiệu quả

10:20:45 - 07/05/2013 - admin

Nhiều người trong chúng ta vẫn có tâm lý bị nám da rồi mới lo đi chữa. Tại sao không phòng chống nó ngay từ khi chưa bị nám da.

Như mọi người đều biết, nám da xuất hiện do một số nguyên nhân như:

–  Do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

–  Do việc lạm dụng mỹ phẩm.

–  Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân nội tại khách quan khác như rồi loạn sắc tố da do mang thai, sinh con… hay do di truyền.

benh-nam-da-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-2

Bệnh nám da nguyên nhân và cách điều trị

Vậy khi đã biết được những nguyên nhân trên đây rồi, ta hãy cùng tìm cách phòng chống.

–  Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời : Như ta biết tia UV của ánh nắng mặt trời rất có hại cho làn da. Nó giết chết các tế báo trên da, gây rồi loạn nội sắc tố, gây nám da. Chú ý khi ra ngoài nên mang khẩu trang, áo chống nắng dày để hạn chế tia UV đâm xuyên qua áo.

thoa-kem-chong-nang-khi-dieu-tri-nam-da

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ hạn chế được nám da

–  Là bạn gái thì hầu như ai cũng từng sử dụng mỹ phẩm. thậm chí rất nhiều. Tuy nhiên đó lại là một phần nguyên nhân gây nên hiện tượng nám da. Các loại mỹ phẩm khác nhau có nồng độ kiềm, axit khác nhau, do đó mà da chúng ta không kịp thích ứng với các loại mỹ phẩm này. Làm sự tái tạo da không còn ổn định, gây nám da. Chú ý: nên hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.

–  CHế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng khá nhiều tới làn da chúng ta. Làn da cũng được nuôi dưỡng khá nhiều từ các vitamin trong cơ thể. Nếu không bổ sung đầy đủ các vitamin này. Làn da dẫn tới khô, nứt nẻ, rối loạn. Cũng góp phần gây nám da. Chúng ta có thể bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin cho da từ các loại hoa quả như : táo, chanh, cà chua, dứa ….

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả