Những thói quen xấu là nguyên nhân gây nám da trên mặt

17:27:25 - 06/01/2015 -

Những thói quen xấu dưới đây là những thói quen mà bạn nên thay đổi để không mắc phải bệnh nám da, căn bệnh rất phổ biến đối với chị em phụ nữ.

Không bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính gây nên nám da tàn nhang của chị em. Các tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời có tác dụng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy nếu bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, bạn rất có thể sẽ bị nám viếng thăm.

Dieu-tri-nam-da-can-tranh-anh-nang

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây nám da

Dùng nhiều mỹ phẩm

Các hóa chất có trong mỹ phẩm nếu dùng nhiều sẽ khiến da bị bào mòn và mỏng đi, khiến da yếu ớt trước các tác động từ bên ngoài, nhất là tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời. Đối với những người có làn da nhạy cảm, sử dụng mỹ phẩm càng làm tình trạng da trở nên nghiêm trọng hơn, da bị bào mòn quá mức. Lúc này, melanin sẽ buộc phải xuất hiện để bảo vệ da, nhưng cũng đồng thời gây nên tình trạng bị nám da mặt ở chị em.

Sinh hoạt không điều độ

Ăn uống không điều độ, ngủ không đủ giấc khiến nội tiết tố trong cơ thể chị em bị xáo trộn, khiến quá trình sản sinh melanin bị rối loạn, các hắc sắc tố melanin xuất hiện nhiều trên da là nguyên nhân gây nám da cho chị em.

Không bổ sung đủ nước

Nước là thành phần quan trọng giúp cơ thể bài tiết độc tố, tăng cường quá trình trao đổi chất. Thiếu nước có thể dẫn đến tình trạng da khô sạm, ảnh hưởng đến quá trình bài tiết trên da, khiến melanin tăng sinh và xuất hiện trên da gây bệnh nám da.

Sử dụng chất kích thích

Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, thức uống chứa cồn cũng là nguyên nhân khiến nám da ghé thăm trên khuôn mặt bạn. Những chất kích thích này khiến hooc môn trong cơ thể có sự thay đổi, làm giảm thiểu quá trình cân bằng và trao đổi chất trong cơ thể, khiến cơ thể dễ chịu các ảnh hưởng từ tác nhân có hại ngoài môi trường, làn da yếu đi khiến nám da dễ xuất hiện. Vì vậy, trong quá trình điều trị nám da, bạn đừng sử dụng các chất này sẽ khiến quá trình trị nám da kéo dài.

Xem thêm

Sử dụng mặt nạ trị nám có tốt không?

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả