Những suy nghĩ sai lầm khi điều trị nám da

19:14:56 - 24/08/2013 - admin

Có những suy nghĩ sai lầm khi điều trị nám da sẽ khiến bạn khó thu được hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm đó.

Sai lầm số 1

Bạn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng hóa chất mạnh thì có thể điều trị bệnh nám da. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Theo nghiên cứu lâm sàng mới nhất cho thấy việc sử dụng các sản phẩm được bào chế từ thực vật tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho những người bị nám bởi nó không có tác dụng phụ.

Những suy nghĩ sai lầm khi điều trị nám da 1

Những suy nghĩ sai lầm khi điều trị nám da

Mỹ phẩm chế biến sẵn trị nám có chứa chủ yếu hai thành phần có hại là Hydroquinone và Acid Kojic

Thứ 1: Acid Kojic
Trên thực tế sản phẩm chăm sóc da có chứa Acid Kojic rất hấp dẫn khiến bạn tin rằng nó có thể điều trị nám da, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Thậm chí nếu bạn sử dụng nhiều da của bạn còn sẽ bị tổn thương. Đa số những người đã sử dụng nó cho biết làn da của họ ngày càng tồi tệ hơn so với khi chưa sử dụng.
Acid Kojic dược sản xuất do quá trình lên men lúa mạch nha, nó hoạt động như một chất ức chế enzyme tyrosinase, ngăn chặn khả năng cơ thể chuyển đổi dopa melanin. Một số người sẽ bị kích ứng da và ngứa. Nhưng một số người thì không tùy theo cơ địa của bạn. Nếu sử dụng lâu dài thì việc bị viêm da chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo nghiên cứu , Acid Kojic có thể gây đột biến tế bào ở động vật có vú. Nó không hoàn toàn là một tác nhân gây ung thư cho con người nhưng họ đề nghị không nên sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Những suy nghĩ sai lầm khi điều trị nám da 2

Những suy nghĩ sai lầm khi điều trị nám da

Thứ 2: Hydroquinone

Hợp chất hóa học có nguồn gốc từ benzen làm sáng da bằng cách phá bỏ hạt sắc tố melanin ức chế tyrosinase. Hầu như tất cả các nước ngoại trừ Hoa Kỳ đã cấm sử dụng hydroquinone trong kem bôi da, kem trị nám  vì nó có nguồn gốc từ benzen, một chất gây ung thư. Hydroquinone cũng gây hại niêm mạc mũi, mắt và cổ họng của bạn.
Ngoài ra, nó làm cho làn da của bạn viêm.

Hầu hết các kem trị nám đều có hydroquinone hoặc kojic acid trong đó. Vì vậy thay vì dùng các loại kem trị nám da này bạn có thể dùng các loại kem tự chế từ thảo dược thiên nhiên ví dụ như: chanh tươi, hành tây, đu đủ…

(Còn tiếp)

Xem thêm : chua nam da tan nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả