Những phương pháp trị nám da công hiệu luôn được quan tâm

10:09:08 - 12/09/2014 -

Bệnh nám da mặt không nghiêm trọng nhưng nó lại trở thành mối quan tâm lớn của nữ giới. Việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như những phương pháp trị nám da công hiệu luôn được quan tâm và tìm hiểu.

Bệnh nám da mặt không nghiêm trọng nhưng nó lại trở thành mối quan tâm lớn của nữ giới. Việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như những phương pháp trị nám da công hiệu luôn được quan tâm và tìm hiểu.

Cách trị nám tàn nhang bằng bí đao

Nám da khiến cho làn da trở thành sẫm màu 

Nám da là một rối loạn sắc tố da phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản đặc biệt là những nữ giới có làn da ô liu và sẫm màu hơn. Nữ giới được trải nghiệm sự đổi thay màu da này khi đang có thai và được gọi với cái tên là “mặt nạ thai kỳ”. Tuy nhiên , nám da có thể xuất hiện ở tất thảy công chúng ở châu Á , Ấn Độ , Tây Ban Nha hoặc bất luận ai có làn da sẫm màu.

nữ giới được trải nghiệm sự đổi thay màu da này khi đang có thai

Sự xuất hiện của tình trạng nám da có thể liên hệ tới việc tiếp kiến kéo dài với ánh sáng kim ô , gây ra sự sản xuất thừa melanin và Cuối cùng là xuất hiện những đốm đen đối xứng trên khuôn mặt. May mắn thay nám da không phải là tình trạng da nghiêm trọng nhưng nó vẫn trở thành một mối quan tâm lớn của nữ giới. Vì thế , thừa thãi thủ pháp điều trị nám da được sử dụng.

Vẫn chưa tìm được rõ nguyên nhân gốc rễ của nám da. Tuy nhiên có một số yếu tố góp phấn vào sự phát triển của hắc tố. Nám da được cho là bị ảnh hưởng bởi trải qua liệu pháp thay thế hormone , dùng thuốc tránh thai và một số loại thuốc như thuốc chống động kinh , yếu tố di truyền hoặc chủng tộc. Theo Học hỏi , tiếp kiến với ánh sáng kim ô có thể là nguyên nhân hàng đầu của nám da. Lý thuyết này liên đới đến những người bị nám cao trong mùa hè nắng nóng. Nám da được miêu tả như những đốm màu tối đối xứng ở trán , má , mũi , cằm , môi trên và hàm. Có những lúc mà nó có thể xuất hiện trên cánh tay. Nám da xuất hiện rõ và sẫm màu khi tiếp kiến với ánh nắng kim ô trong thời gian dài.

Nên bôi kem chống nắng để gác canh da

cach tri nam da don gian nhat có thể điều trị bằng cách sử dụng kem chống nắng trong việc gác canh da kháng cự tia UVA và UVB. Kem chống nắng này phải được ít nhất là SPF 30 để ngăn sự xuất hiện của nám và tránh tổn thương da. Kem chống nắng phải được sử dụng hàng ngày để loại bỏ nám tuyệt đối và tránh tiếp kiến lan tràn thặng dư với ánh sáng kim ô. Ngoài ra tránh sử dụng bất kỳ Toner , chất gột rửa và các chăm chút da khác có thể gây kích ứng da. Một số sản phẩm chăm chút da như các loại kem tẩy trắng có thể được sử dụng trong việc điều trị nám làm sáng da , tăng sắc tố trên da. Lần cuối thủ pháp điều trị bằng laser có tác dụng trị nám da hiệu quả.

Nên tu bổ chất chống oxy hóa có tác dụng trong việc trị nám

Nên uống tu bổ chất chống oxy hóa có thể làm gia tăng tác dụng của thủ pháp điều trị nám. Việc sử dụng các loại kem làm sáng da thiên nhiên có đặc tính chống oxy hóa cũng rất quan trọng trong điều trị nám. Công chúng cũng có thể sử dụng chất gột rửa và xà phòng nhẹ có tác dụng điều trị nám vì nó sẽ không gây kích ứng da. Ngoài ra nên sử dụng kem dưỡng ẩm và calamin có chất dinh dưỡng và các chiết xuất cung cấp độ ẩm cho da. Khi đi Ra khỏi cửa nên sử dụng mũ rộng và khẩu trang để gác canh khu vực da bị nám.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả