Những nguyên nhân nào khiến da bị nám?

17:22:13 - 23/01/2015 -

Đâu là những nguyên nhân khiến da bị nám? Bạn cần biết những điều này để có thể phòng ngừa và trị nám da một cách hiệu quả hơn.

1. Sử dụng kem trị nám chứa nhiều chất lột tẩy

Khi chữa trị nám da, nhiều chị em đã dùng đến kem trị nám có chứa chất lột tẩy. Đây là điều hoàn toàn không nên. Theo các bác sĩ, trong thành phần của kem trị nám có chứa nhiều chất hóa học, có thể khiến da rơi vào tình trạng bong tróc, mẩn đỏ, sưng tấy. Thêm vào đó, kem trị nám chỉ có tác động làm bong lớp da bên ngoài để lớp da non mới mọc lên. Lớp da này thường rất mỏng, yếu nên dễ bị tác động của môi trường bên ngoài và khiến da bị nám trở lại.

Sử dụng nhiều kem trị nám chứa chất lột tẩy không tốt cho da bị nám

Sử dụng nhiều kem trị nám chứa chất lột tẩy không tốt cho da bị nám

2. Tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời

Một trong những tác nhân chính khiến nám da xuất hiện trên mặt là ánh nắng mặt trời. Trong ánh nắng mặt trời cường độ mạnh có chứa nhiều tia UVA/ UVB khiến da bị tổn thương, làm tăng sinh các hắc sắc tố melanin (nguyên nhân chính gây bệnh nám da) trên da. Nhiều bạn gái, khi điều trị nám da vẫn thường xuyên ra đường, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ da đúng cách. Điều này khiến tình trạng nám càng phát triển nghiêm trọng hơn.

3. Không có sự hướng dẫn của bác sĩ

Nhiều chị em thường tự ý chữa trị nám da tại nhà bằng việc bôi kem trị nám hoặc đắp các loại mặt nạ trị nám được quảng cáo trên thị trường. Điều này có thể vô tình khiến da bị tổn thương nếu chữa không đúng bệnh và đúng cách, nhiều chị em còn phải tới bệnh viện da liễu để điều trị do áp dụng không đúng phương pháp trị nám da.

Xem thêm

Cách trị nám da phổ biến nhất với mật ong và chanh

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả