Những người dễ bị bệnh nám da và tàn nhang

01:58:15 - 19/08/2014 - admin

Dù muốn hay không, đôi khi chị em vẫn phải sở hữu một làm da không được tươi sáng như bình thường và thường có nhữn đốm tàn nhàn khó chịu khiến chị em mất tự tin với các đấng mày râu. Vấn đề về da đang gặp khá phổ biến và khiến nhiều phụ […]

Dù muốn hay không, đôi khi chị em vẫn phải sở hữu một làm da không được tươi sáng như bình thường và thường có nhữn đốm tàn nhàn khó chịu khiến chị em mất tự tin với các đấng mày râu. Vấn đề về da đang gặp khá phổ biến và khiến nhiều phụ nữ không khỏi lo lắng, thiếu tự tin là tình trạng nám da, sạm da hay tàn nhang.

Đối tượng và nguyên nhân chủ yếu khiến chị em phụ nữ dễ mắc nám

Đối tượng mắc nám chủ yếu là phụ nữ sau sinh và tiền mãn kinh, phụ nữ ngoài 30 tuổi, những người có chế độ dinh dưỡng kém, những người thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay lạm dụng mỹ phẩm … Dễ bị nám, sạm, tàn nhang.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho nhiều chị em phụ nữ bị nám, sạm da và tàn nhang như:

  • Phụ nữ giai đoạn sau sinh, tiền mãn kinh hay phụ nữ ngoài 30 tuổi, lượng estrogen (nội tiết tố) trong cơ thể thường bị thiếu hụt. Mà estrogen vốn là một loại hormon có vai trò rất quan trọng đối với phái đẹp- khi bị thiếu hụt estrogen thì họ sẽ gặp phải nhiều vấn đề phiền toái. Trong đó, không thể không kể đến tình trạng nám, sạm và tàn nhang trên da, đặc biệt là da mặtmmaf trong giai đoạn này rất khó để tay tan nhang.
  • Những người thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ bị các tia UVA, UVB thấm vào da cực mạnh và dễ gây nám da.
  • Đối với những người có chế độ dinh dưỡng kém, máu sẽ dễ xấu hoặc kém lưu thông. Khi ấy, các tế bào da sẽ không nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi da, da trở nên yếu hay nhạy cảm trước các tác nhân gây hại bên ngoài, khiến dễ bị nám và tàn nhang.
  • Lạm dụng mỹ phẩm đặc biệt là các loại mỹ phẩm làm trắng da cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dễ gây nên tình trạng nám da.
  • Ngoài ra, lão hóa da là quá trình tự nhiên không phụ nữ nào có thể tránh được do sự tấn công liên tục của các gốc tự do làm cho tế bào da suy yếu và nhạy cảm với các tác nhân gây hại khiến da dễ bị nám, sạm, tàn nhang.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả