Những lời khuyên điều trị nám da sau sinh cho các mẹ

23:01:49 - 26/12/2014 -

Giai đoạn sau sinh là thời điểm các mẹ bắt đầu tìm cho mình các cách điều trị nám da, tuy nhiên cũng không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây để trị nám hiệu quả.

Trong quá trình mang thai và sau sinh, nội tiết tố của chị em có sự  xáo trộn lớn do nhiều yếu tố như  sự thay đổi hocmon, tâm trạng căng thẳng, ngủ không đủ giấc… điều này dẫn đến tình trạng da bị sạm đi, xuất hiện những vết thâm nám tàn nhang trên da. Điều trị nám da muốn có kết quả, bên cạnh các cách chữa trị đúng đắn còn cần lưu ý những điều dưới đây:
Dieu-tri-nam-da-can-tranh-anh-nang

Điều trị nám da cần tránh ánh nắng mặt trời

- Tránh ánh nắng là điều kiện tiên quyết để trị nám da mặt sau khi sinh. Dù bạn ở trong giai đoạn nào thì ánh nắng luôn có tác động làm vết nám thêm sậm màu. Khi đi ra ngoài, các mẹ cần mang theo các phụ kiện bảo vệ như mũ rộng vành, khẩu trang, áo chống nắng hay bôi kem chống nắng…
- Không dùng mỹ phẩm để trị nám da mặt sau khi sinh. Mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất thực sự không dành cho các mẹ để chữa trị nám sau sinh. Chúng có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé thông qua đường sữa. Nhất là việc sử dụng thuốc uống, các mẹ chỉ nên dùng biện pháp này sau khi đã cho trẻ cai sữa.
- Các mẹ cần kiêng cữ trong việc chữa da mặt bị nám sau sinh. Không phải tự nhiên người phụ nữ sau khi sinh phải kiêng cữ nhiều đến vậy vì đây là thời gian để người phụ nữ khôi phục lại sức khỏe, cũng là để cho cơ thể các mẹ thích nghi dần trở lại với sự thay đổi của các nhân tố như nội tiết tố, hormone trong cơ thể. Việc điều hòa và cân bằng các yếu tố này giúp thâm nám và sạm da dần mất đi, trả lại cho các mẹ làn da trắng hồng như trước.
Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả