Những loại vitamin nào có tác dụng trị nám da

14:00:11 - 11/07/2013 - admin

Vitamin là nguồn dưỡng chất quan trọng cần cho việc điều trị nám da. Nhưng không phải tất cả các loại viatmin đều có tác dụng như nhau. Vậy những loại vitamin nào là cần thiết? 1. Vitamin C Vitamin C là một trong những vitamin quan trọng nhất đối với da của bạn. Nó […]

Vitamin là nguồn dưỡng chất quan trọng cần cho việc điều trị nám da. Nhưng không phải tất cả các loại viatmin đều có tác dụng như nhau. Vậy những loại vitamin nào là cần thiết?

1. Vitamin C

Vitamin C là một trong những vitamin quan trọng nhất đối với da của bạn. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen trong da.

vitaminC-chua-na-da

vitamin C chữa nám da

Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa và có tác dụng làm sáng màu da vì nó là chất ức chế tyrosinase. Các chất ức chế có trong Vitamin C  giúp ngăn ngừa các enzyme trong cơ thể tạo ra quá nhiều melanin khi phản ứng với một chấn thương da như tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời chẳng hạn. Nhờ Vitamin C lượng melanin bị hạn chế nên kết quả điều trị nám da sẽ hiệu quả.

Bạn có thể tìm thấy vitamin C trong nhiều loại thực phẩm: trái cây, rau và các loại nước tăng lực và các đồ uống khác.

Hoặc bạn có thể uống bổ sung vitamin C từ 500 đến 1.500 mg mỗi ngày.

Đặc biệt Vitamin C có tác dụng rất nhanh trong việc chữa trị nám da do ánh nắng mặt trời.

2. Vitamin B12

Nám da thường xuất hiện ở mặt, chân tay hay cả người. Nguyên nhân có thể do ánh nắng mặt trời nhưng cũng có thể do nhiều bệnh khác. Một trong những nguyên nhân khác đó là sự thiếu hụt vitamin B12. Vitamin B12 giúp điều hòa sản sinh và vị trí sắc tố da của bạn, do đó ngăn cản tăng sắc tố – ngừa nám da hiệu quả.

Vitamin B12 tìm thấy trong các thực phẩm như bột yến mạch, trứng và gạo.

Cách tốt nhất để có thể bổ sung vitamin B12 uống viên viatmin B12 bổ sung hoặc vitamin tổng hợp.

3. Vitamin A

Vitamin A có nhiều chức năng như giúp chữa trị nhiều lỗi trên da của bạn. Và 1 trong trong số đó là những chữa nám da. Vitamin A có thể được tìm thấy trong các loại kem tươi. Nhưng bạn cũng có thể bổ dung bằng cách uống vitamin A bổ sung.

Vien-nen-vtiaminE

Loại viên nén bổ sung vtiamin E

4. Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ cơ thể sử dụng cho nhiều mục đích. Nó có một số tác dụng với việc chữa trị nám da. Vitamin E giúp điều chỉnh lượng melanin phân bố trên da và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Điều này có thể làm giảm nguy cơ một số bất thường về sắc tố da có thể xảy ra khi tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời do ngăn ngừa nám da hiệu quả. Vitamin E có thể dễ dàng hấp thụ thông qua chế độ ăn uống của bạn – cơ thể của bạn chỉ cần một lượng nhỏ của nó mỗi ngày – nhưng bạn cũng có thể uống bổ sung vitamin E mỗi ngày.

Xem thêm : cách làm giảm tàn nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả