Những điều chưa biết về nám da mặt

00:31:07 - 26/01/2015 - admin

Nhiều người chỉ biết đến nám da về những đặc điểm bên ngoài chứ không có những hiểu biết cụ thể về bệnh lý này. Do vậy, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nám da mặt sẽ giúp chị em xác định được cách điều trị hợp lý nhất cho mình.

Nám da mặt là gì?

Nám mặt là tình trạng tăng sắc tố melanin của da làm cho khuôn mặt xuất hiện những vết đốm, thường mọc ở vùng má, mũi, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của nhiều người.

Sự gia tăng hoạt động của hắc tố melanin là nguyên nhân bị nám da mặt

Sự gia tăng hoạt động của hắc tố melanin là nguyên nhân bị nám da mặt

Nguyên nhân gây nên tình trạng nám da mặt có thể kể đến như:

  • Do thay đổi nội tiết tố
  • Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời
  • Lạm dụng mỹ phẩm
  • Chế độ sinh hoạt thất thường, thiếu khoa học

Điều trị nám da mặt rất cần sự kiên trì

Để trị nám da mặt, không phải chỉ cần thực hiện một vài lần các phương pháp trị nám thông thường như sử dụng mặt nạ hay kem trị nám mà điều quan trọng ở đây đó là sau khi đã lựa chọn được cho mình một phương pháp trị nám phù hợp thì cần kiên trì thực hiên một cách đều đặn, lâu dài.

Thời gian để điều trị nám da mặt bằng các phương pháp thông thường có thể lên đến một vài tháng. Kết quả của quá trình này đó là sự mờ dần đi những vết nám.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là khi bước đầu có được kết quả tích cực thì không nên dừng lại mà nên tiếp tục quá trình điều trị mới có thể giúp cải thiện nám da mặt một cách hiệu quả, lâu dài.

Trị nám da trên bề mặt chưa đủ để triệt tiêu nám tận gốc

Điều trị nám da mặt với các phương pháp như đắp mặt nạ hay dùng kem trị nám mới chỉ tác động tới vùng da bề mặt chứ chưa thể có khả năng tác động sâu tới chân nám, tới các hắc tố melanin dưới da – nguyên nhân gây nên tình trạng nám da mặt.

Nám da mặt cần được tác động vào sâu bên trong để điều trị được tận gốc

Nám da mặt cần được tác động vào sâu bên trong để điều trị được tận gốc

Cơ chế để điều trị tận gốc nám đó là giảm sự tích tụ của thành tố melanin ở tế bào dựa trên cấu trúc da. Do vậy một công nghệ hiện đại, có thể tác động sâu vào lớp da, tác động để chuỗi collagen phát triển, giúp da mịn màng, trắng sáng sẽ là một lựa chọn hợp lý. Công nghệ Blue Light sẽ là một gợi ý dành cho tình trạng nám da mặt của bạn.

Song song với đó, một chế độ ăn uống hợp lý với nhiều chất xơ và các vitamin cần thiết như A, C sẽ giúp cho quá trình điều trị nám da mặt của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Xem thêm bài viết :

=> Tri nam tan nhang

=> Cách trị nám da mặt cho nam

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả