Những điều cần chú ý khi trị nám da bằng mặt nạ tự nhiên

14:13:14 - 01/07/2013 - admin

Trị nám da bằng mặt nạ tự nhiên được coi là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Nhưng để đạt hiệu quả thực sự và nhanh chóng rất cần có những chú ý nhất định.

1. Trước khi đắp mặt nạ cần rửa sạch mặt

Để các dưỡng chất trong mặt nạ nhanh chóng thẩm thấu vào da, bạn cần rửa sạch mặt trước khi đắp. Nên rửa sạch với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn.

dap-mat-na-duong-da-tri-nam

lưu ý khi đắp mặt nạ trị nám da

2. Không đắp mặt nạ hàng ngày

Không phải loại mặt nạ trị nám nào cũng có thể đắp hàng ngày. Ngoài mặt nạ lô hội thì hầu hết các mặt nạ khác chỉ nên đắp từ 2 – 3 lần 1 tuần.

Đắp mặt nạ thường xuyên quá có thể ảnh hưởng tới lớp biểu bì non, làm chúng mất sức đề kháng từ đó da dễ bắt nắng, hiệu quả điều trị nám không cao.

3. Không đắp mặt nạ quá lâu

Bạn đừng nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu thì da sẽ càng hấp thụ nhiều dưỡng chất. Quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu đắp mặt nạ quá 30 phút da có thể sẽ mất đi độ ẩm và dĩ nhiên hiệu quả điều trị nám sẽ không cao.

4. Không đắp mặt nạ quá dầy

Đắp mặt nạ dầy quá sẽ khiến nhiệt độ trên bề mặt da tăng cao, lỗ chân lông giãn nở và khiến cho lỗ chân lông dễ bị to. Vì vậy nên đắp mặt nạ ở mức độ vừa phải.

5. Đắp mặt nạ nên kết hợp massage

Các động tác massage có thể giúp cho dưỡng chất có trong mặt nạ thẩm thấu sâu hơn vào trong da. Do vậy hãy kết hợp massage nhẹ nhàng cho da, đặc biệt là những vùng da có nhiều vết nám.

dua-chuot-tri-nam

Mặt nạ tự nhiên điều trị nám da

6. Không đắp mặt nạ ban ngày

Sau khi đắp mặt nạ da thường yếu hơn, khô hơn, do vậy dễ bắt nắng. Nên nếu đắp mặt nạ trị nám ban ngày thì không những không thu được hiệu quả mà còn có thể khiến nám trầm trọng hơn.

7. Sau khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ nên nhẹ nhàng rửa sạch với nước mát. Nước mát giúp se khít lỗ chân lông cho da. Đồng thời nên bôi kem giữ ẩm ngay sau khi đắp mặt nạ để da duy trì độ ẩm từ đó không gây hại cho da, đặc biệt là các vùng da bị nám.

Xem thêm : Cách chữa nám tàn nhang hiệu quả nhất

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả