Những điều cần biết khi chữa bệnh nám da

10:28:03 - 14/08/2013 - admin

Khi chữa bệnh nám da không phải cứ bỏ thật nhiều tiền cho kem trị nám hay thuốc mà điều quan trọng là hiểu bệnh và chữa đúng cách. Sau đây là những điều cần biết khi chữa bệnh nám da 1. Giữ da của bạn khỏe mạnh chữa tàn nhang bằng laser làm thế […]

Khi chữa bệnh nám da không phải cứ bỏ thật nhiều tiền cho kem trị nám hay thuốc mà điều quan trọng là hiểu bệnh và chữa đúng cách. Sau đây là những điều cần biết khi chữa bệnh nám da

1. Giữ da của bạn khỏe mạnh

Muốn chữa nám da thì da của bạn cần phải khỏe mạnh đã. Để da khỏe mạnh hãy chú ý những điều sau:

Khi chữa bệnh nám da không phải cứ bỏ thật nhiều tiền cho kem trị nám hay thuốc mà điều quan trọng là hiểu bệnh và chữa đúng cách 1

Khi chữa bệnh nám da không phải cứ bỏ thật nhiều tiền cho kem trị nám hay thuốc mà điều quan trọng là hiểu bệnh và chữa đúng cách.

– Tăng lượng nước uống của bạn.

– Tẩy tế bào chết hàng ngày với chất tẩy tế bào chết nhẹ, hoặc cách ngày nếu da của bạn là nhạy cảm. Điều này sẽ giúp da mềm mại và mượt mà hơn, và vết nám cũng mờ đi khi lớp tế bào chết được “dọn dẹp”.

– Bôi kem chống nắng hàng ngày. Nếu da không được bôi kem chống nắng để tránh tia thì UV thì việc chữa trị nám da khác chỉ vô ích mà thôi.

– Sử dụng việc đắp mặt nạ 3 lần/ tuần

2. Sau đây là 1 số loại mặt nạ bạn có thể áp dụng chữa bệnh nám da mặt

– Chà xát một nửa quả chanh nhẹ nhàng trên khuôn mặt của bạn và bất kỳ khu vực nào khác mà bạn bị nám da. Hãy để cho đến khi khô, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Tránh ánh nắng mặt trời khi thực hiện việc này.

– Trộn 5ml sữa và 1 muỗng cà phê (5ml) mật ong. Trộn chúng với nhau và xoa bóp trên khuôn mặt và chú ý thật kỹ những khu vực da bị nám da. Sử dụng sữa không chất béo cho da nhờn, và sữa nguyên kem hoặc kem cho da khô.

Khi chữa bệnh nám da không phải cứ bỏ thật nhiều tiền cho kem trị nám hay thuốc mà điều quan trọng là hiểu bệnh và chữa đúng cách 2

Khi chữa bệnh nám da không phải cứ bỏ thật nhiều tiền cho kem trị nám hay thuốc mà điều quan trọng là hiểu bệnh và chữa đúng cách.

– Trộn một thìa cà phê (5ml) của nghệ và ba muỗng canh (45ml) vôi để làm mặt nạ. Để trong 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Tuy nhiên mặt nạ này có tính tẩy trắng cao và chữa nám rất hiệu quả nhưng không dùng cho người có làn da nhạy cảm.

– Đánh mạnh một lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt, sau đó bôi lên khuôn mặt của bạn. Khi nó khô, rửa sạch. Không sử dụng mặt nạ này trên da có vết thương hở.

– Trộn 2 muỗng canh (30ml) mật ong với hai muỗng canh (30ml) sữa chua. Đắp nó trên khuôn mặt của bạn trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Đây sẽ là giải pháp trị nám da tuyệt với cho thời tiết giao mùa khô hanh.

Trên đây là những biện pháp bạn có thể áp dụng để chữa bệnh nám trên da có thể mang lại hiệu quả bất ngờ dù nó rất đơn giản và không hề tốn kém.

Xem thêm : phuong phap tri tan nhang hieu qua tai nha

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả