Những chú ý khi điều trị nám da mặt

13:31:03 - 08/08/2013 - admin

Để thoát khỏi nám da bạn cần phải biết cách. Không phải cứ uống thuốc bôi kem là khỏi. Do vậy hãy theo dõi những chú ý khi điều trị nám da mặt dưới đây. 1. Tránh ánh năng mặt trời Khi điều trị nám da mặt cần tránh tối da ánh nắng mặt trời. […]

Để thoát khỏi nám da bạn cần phải biết cách. Không phải cứ uống thuốc bôi kem là khỏi. Do vậy hãy theo dõi những chú ý khi điều trị nám da mặt dưới đây.

1. Tránh ánh năng mặt trời

Khi điều trị nám da mặt cần tránh tối da ánh nắng mặt trời. Tia UV có trong ánh nắng có thể khiến lượng melanin gia tăng và việc chữa nám gặp nhiều khó khăn.

 

Những chú ý khi điều trị nám da mặt 1

Những chú ý khi điều trị nám da mặt

 

2. Tránh dùng các thuốc ảnh hưởng tới nội tiết

Các thuốc có ảnh hưởng tới nội tiết có thể khiến nội tiết tố không ổn định nên càng khó điều trị nám da. Ngoài ra, khi dùng các thuốc này mà tiếp xúc với tia tử ngoại, những thành phần trong thuốc sẽ khiến sắc tố đen trong da tăng nhanh, và nám da càng nặng hơn.

 

3. Tránh đắp mặt nạ ban ngày

Một số loại mặt nạ như: chanh tươi, đu đủ, dưa leo… sẽ có tính lột nhẹ da của bạn. Do vậy nếu đắp chúng ban ngày sẽ khiến da nhạy cảm và bắt nắng mạnh hơn nên tình trạng nám da càng tồi tệ hơn.

Bổ sung thêm cho điều trị nám da mặt như sử dụng thực phẩm sạch tự nhiên, nước, massage, tinh thần sảng khoái:

4. Dùng các thực phẩm tự nhiên

Khi bạn dùng các thực phẩm tự nhiên sẽ giảm bớt được gánh nặng đào thải các chất không cần thiết của cơ thể. Khi đó cơ thể sẽ đào thải các hắc tố hiệu quả hơn nên bạn sẽ chữa nám da dễ hơn.

5. Mát-xa da mặt

Khi rửa mặt hay đắp mặt nạ, bôi kem dưỡng da bạn đều có thể thực hiện các phương pháp massage cho da mặt. Hãy vỗ nhẹ lên da hay xoa da xuôi chiều kim đồng hồ để dưỡng chất ngấm sâu vào da và làm sáng các sắc tố đen cũng như ngăn ngừa melanin phát triển.

Những chú ý khi điều trị nám da mặt 2

Những chú ý khi điều trị nám da mặt

6. Uống nhiều nước

Nước là nguồn cung cấp độ ẩm cho da, giúp da không bị khô (da khô thuận lợi cho melanin sản sinh) đồng thời thải loại độc tố giúp da mịn màng và sạch vết nám.

7. Giữ tinh thần luôn tươi vui

Tinh thần tươi vui là thuốc tiên chữa mọi bệnh tật. Những căng thẳng trong cuộc sống hoàn toàn có hại cho da. Do vậy hãy luôn giữ trạng thái tinh thần tốt nhất, đừng vì lo lắng về nám da mà càng làm nó nặng hơn.

Trên đây là những điều cần chú ý khi bạn điều trị nám da mặt. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ ghi nhớ để chữa nám da hiệu quả.

Xem thêm : trị tàn nhang bằng thiên nhiên

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả