Những cách điều trị nám da tốt nhất – Bác sỹ da liễu tư vấn

15:26:56 - 04/12/2013 - admin

Điều trị nám da là điều mà nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng xem bác sĩ da liễu tư vấn như thế nào về các cách điều trị nám da hiện nay các chị em áp dụng. Bài viết sau là tổng hợp đầy đủ những giải đáp đầy đủ nhất cho thắc mắc xoay quanh bệnh nám và cách chữa trị nám da hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Theo khảo sát mới nhất, cách điều trị nám da được nhiều người lựa chọn nhất là tự mua kem bôi để chữa nám, một số ít là tới da liễu hoặc đi thẩm mỹ viện, số còn lại là không làm gì cả. Bác sỹ da liễu khuyến cáo, nám để lâu không chữa sẽ không chỉ mất thẩm mỹ mà còn cho làm sức khỏe làn da sa sút, điều trị nám không đúng cách sẽ càng nguy hại hơn bởi không những không trị khỏi nám mà còn gây ra nhiều biến chứng hơn cho da. Nhưng chữa nám bằng cách nào mới đảm bảo khoa học, và cho hiệu quả tốt nhất, không phải người bị nám nào cũng biết dù có tìm hiểu từ nhiều nguồn.

dieu-tr-nam-da

Bác sĩ tư vấn về nám da 

Sau đây chúng tôi xin trích dẫn những tư vấn của bác sỹ da liễu thật đầy  đủ về những cách điều trị nám da thường gặp, về công dụng, đặc điểm, thực hiện an toàn nhất.

Kem bôi, thuốc điều trị nám da không ngăn được nám hình thành

Như thống kê đưa ra, số người dùng kem trị nám đạt tỷ lệ cao nhất. Do sự tiện lợi, giá thành phải chăng và hiệu quả làn da đẹp lên khiến phương pháp này trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người bị nám.

dieu-tr-nam-da

Các loại kem bôi có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe

Tuy vậy, bác sỹ cho biết, để trị nám, cần bắt nguồn từ căn nguyên chủ yếu gây nám là sự rối loạn nội tiết dẫn đến tăng tiết hắc sắc tố gây nám da. Nhưng kem trị nám chỉ là hình thức bôi ngoài da, độ thẩm thấu khá nông do đó không điều trị nám da hiệu quả. Nếu có tác dụng chữa nám thì cũng chỉ có giá trị với mảng nám trên bề mặt. Với gốc nám tận sâu dưới lớp trung bì – hạ bì, kem trị nám không còn công hiệu nữa.

Hoa quả từ thiên nhiên không là cách điều trị nám da tối ưu

Bác sỹ cho biết, thực phẩm có thể loại bỏ các hắc sắc tố melain gây nám da, điều này là hoàn toàn có căn cứ khoa học. Từ những tinh chất và nguồn vitamin C phong phú, hoa quả khi nạp vào cơ thể sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế những rối loạn nội tiết đến mức thấp để không đẩy nhanh sự hình thành các sắc tố nám da.

dieu-tr-nam-da

Mặt nạ tự nhiên chỉ ngăn ngừa nám

Các loại hoa quả tự nhiên bạn dùng để ăn, uống, đắp mặt đều có hiệu quả ngăn ngừa nám chứ không điều trị nám da tận gốc. Do đó vết nám sẽ chỉ mờ đi mà gốc nám vẫn còn nên rất dễ bị tái phát nám trở lại và có nguy cơ nặng hơn

Dùng công nghệ có thể điều trị nám da tốt nhất

Phương pháp chữa nám bằng công nghệ là cách trị nám mới, nhưng đang tạo hiệu quả chữa nám có thể nói tốt nhất hiện nay. Công nghệ hiện đại với cơ chế trị nám bằng laser thế hệ mới như Yellow Laser Advanced giúp đánh bật gốc nám hoàn toàn. Dùng công nghệ chữa khỏi nám là tách nám ra khỏi da thực sự hoàn toàn, không đơn thuần chỉ là làm mờ vết nám trên bề mặt da. Khi gốc nám đã được loại bỏ sẽ không còn “cơ sở” để nám phát triển nữa nên không sợ bị tái phát.

dieu-tr-nam-da

Yellow Laser Advanced – công nghệ trị nám, tàn nhang hiệu quả từ Hoa Kỳ

Tuy vậy, bác sỹ da liễu khẳng định đó vẫn chưa phải là giải pháp chữa nám tối ưu nhất nếu không có các biện pháp đi kèm hỗ trợ. Giả thuyết đưa ra là, nám được chữa tận gốc, nhưng nội tiết tố trong cơ thể vẫn bị mất cân bằng, thì nám mới vẫn tiếp tục hình thành.

Bởi thế, để vừa ngừa – trị – tránh tái phát nám, đòi hỏi người có nguy cơ bị nám và đang bị nám da cần phải kết hợp các phương pháp điều trị nám da. Đặc biệt là phụ nữ, nên có cuộc sống cân bằng và lành mạnh, ăn uống, sinh hoạt khoa học, đã có nám thì nên chữa nám tận gốc bằng phương pháp tốt nhất, đồng thời kết hợp tham khảo bác sỹ điều trị để có cách ngăn ngừa sự hình thành các hắc sắc tố mới gây nám da trở lại.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả