Nguyên nhân và cách trị bệnh nám da cho phụ nữ sau sinh

00:15:57 - 02/01/2015 -

Phụ nữ thời kỳ trước và sau khi sinh da thường bị thâm sạm và xuất hiện những vết nám da trên mặt và lưng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách trị nám da cho chị em?

Phụ nữ trước và sau khi sinh, da thường bị thâm sạm đi khiến chị em cảm thấy rất mất tự tin. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những vết nám trên da của chị em.

tri-nam-sau-khi-sinh

Nguyên nhân và cách điều trị nám da sau sinh

Trước tiên, nám da sinh ra do các xuất hiện các hắc sắc tố trên da nhiều bất thường. Các hắc sắc tố này có tên gọi là melanin. Nguyên nhân xuất hiện melanin cũng có nhiều, tuy nhiên ở phụ nữ sau sinh, melanin xuất hiện do sự rối loạn nội tiết tố nữ. Trong thời gian này, phụ nữ sinh con có nhiều xáo trộn về mặt tâm sinh lý, hooc môn. Các chị em thường xuyên bị stress, ngủ không đủ giấc hay lo lắng khiên nội tiết tố bị thay đổi và mất cân bằng.

Hiểu được nguyên nhân này, các chị em có thể có cho mình cách điều trị nám da thích hợp. Bên cạnh các liệu pháp điều trị nám da được chỉ định cho phụ nữ sau sinh, các chị em cần thực hiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ để nám da nhanh chóng biến mất:

– Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C và E có lợi cho da, các thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ estrogen như đậu nành.

– Có chế độ nghỉ ngơi điều độ, ngủ đủ giấc, tránh bị stress.

– Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến nám da trở nên đậm màu hơn.

Các chị em có thể trị nám tại nhà bằng các biện pháp từ thiên nhiên tuy nhiên cũng tùy người và tùy trường hợp mà các phương pháp này có kết quả khác nhau. Một cách khác hiệu quả hơn đó là chị em có thể sử dụng các biện pháp trị nám tận gốc bằng laser để cho kết quả điều trị triệt để, đồng thời cũng là cách nhanh chóng trả lại làn da sáng trắng cho chị em như trước đây.

Xem thêm

Cách trị nám da tối ưu hiện nay với công nghệ Diode laser

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả