Nguyên nhân gây nám da và cách chữa trị

10:35:37 - 08/10/1990 - admin

Nguyên nhân gây nám da ở nam giới Hormone nam có trong huyết tương của nam giớ mắc bệnh nhiều hơn so với nhóm đối chiếu bình thường. Với quan điểm này, mức độ hormone nam trong huyết tương của nam giới có liên quan mật thiết đến sự phát bệnh của nam giới. Một […]

Nguyên nhân gây nám da ở nam giới

Hormone nam có trong huyết tương của nam giớ mắc bệnh nhiều hơn so với nhóm đối chiếu bình thường. Với quan điểm này, mức độ hormone nam trong huyết tương của nam giới có liên quan mật thiết đến sự phát bệnh của nam giới.

Nguyên nhân gây nám da và giải pháp hiệu quả cho nam giới

Nguyên nhân gây nám da và giải pháp hiệu quả cho nam giới

Một nghiên cứu gần đây cho rằng, sự phát sinh của bệnh mụn không hoàn toàn do quá nhiều hormone nam trong tuần hoàn máu mà có liên quan với sự rối loạn của quá trình chuyển hóa hormone nam trong tổ chức da ở vùng ngoại vi. Từ đó người ta khẳng định nguyên nhân chủ yếu phát bệnh mụn có khả năng là do sự tổng hợp testosterone dihydro trong tổ chức da gia tăng.

Giải pháp trị  nám hiệu quả cho nam giới

Bình thường , làn da đã cần phải được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Làn da bị nám cần phải có chế độ chăm sóc khắt khe hơn. Những cách chăm sóc làn da bị nám sẽ là cẩm nang hữu ích cho các nam giới.

  • Nên sử dụng kem chống nắng để hạn chế tác động của nám da trên gương mặt. Việc lựa chọn loại kem chống nắng cũng là một yếu tố quan trọng, bạn nên sử dụng lại kem có khả năng chống lại cả hai loại tia UVA và UVB, chỉ số SPF từ 30 trở lên thì mới đảm bảo hiệu quả chống nắng tốt nhất. Đồng thời, khi dùng các loại kem chống nắng thì nên hạn chế đi ra ngoài vào lúc 10 giờ đến 15 giờ hầng ngày vì đây là thời điểm tia nắng dễ gây nám da nhất. Ngoài ra, kem chống nắng nên được dùng lặp lại sau khoảng 3 giờ, nếu đi bơi thì có thể dùng lặp lại trong khoảng thời gian ngắn hơn.
Nguyên nhân gây nám da và giải pháp hiệu quả cho nam giới

Nguyên nhân gây nám da và giải pháp hiệu quả cho nam giới

  • Chế độ sinh hoạt cũng cần được quan tâm đúng mức như: nên chọn các đồ ăn giàu vitamin A, C, E và các thành phần dinh dưỡng khác…
  • Các loại thuốc thường được dùng để điều trị nám da như Hydroquinon có hiệu quả khá cao song cần đặc biệt lưu ý: không nên thoa hóa chất này ta những vùng da xung quanh, chỉ thoa thuốc một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, ban ngày nhất thiết phải dùng kem chống nắng, không thoa thuốc lên vùng da bị tổn thương… Thuốc có thể gây 1 số tác dụng phụ như nổi ban, đỏ da…
  • Điều cần lưu ý với nam giới khi điều trị hoặc phòng ngừa nám là không nên dùng xà phòng hoặc kem cạo râu gây kích ứng da. Khi đã hết nám thì lưu ý vẫn luôn luôn phải dùng kem chống nắng.

Để trị nám da  thành công, bạn nên chú ý chăm sóc và lựa chọn phương pháp tối ưu cho da mặt bị nám. Bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều phương pháp trị nám công nghệ cao mang lại hiệu quả nhanh chóng và lấu dài như trị nám bằng công nghệ Yellow Laser. Công nghệ Yellow Laser trong điều trị nám da là hoạt động với năng lượng đỉnh cao, độ dài xung cực ngắn không làm ảnh hưởng các mô xung quanh nhắm đến chính xác mục tiêu nguyên nhân gây nám ở biểu bì và hạ bì. Công nghệ trị nám này có độ an toàn và tính hiệu quả cao nên bạn an tâm khi điều trị .

Nguồn : http://chuatrinam.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả