Nguyên nhân gây nám da và cách chữa cho nam giới

08:18:03 - 16/04/2015 - admin

Nám da là tình trạng phổ biến ở nước ta. Hiện nay nó còn xuất hiện nhiều ở nam giới. Tuy không ảnh hưởng nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ. Vậy đâu là nguyên nhân nám da ở nam giới. Cùng tìm hiểu để có cách chữa trị hiệu quả nhất nhé!

Những biểu hiện của nám da

Trên da thường có những vết màu xám hoặc nâu xuất hiện rải rác. Những vết này có thể nhỏ và nằm phân tán hoặc tập trung thành từng vùng lấm tấm trên da mặt. Đó chính là nám da. Những đốm nám này thường xuất hiện nhiều nhất ở 2 bên gò má, môi, trán, 2 bên mắt, dọc theo sống mũi..Những vết nám này theo thời gian có thể lan rộng ra. Đi kèm với nám là tình trạng làn da khô rát. Khi thời tiết nóng bức sẽ có tình trạng ngứa nhẹ.

Nguyên nhân nám da ở nam giới

Nguyên nhân gây nám da và cách chữa cho nam giới

Nguyên nhân nám da ở nam giới

Nám da là tình trạng gia tăng các hắc tố với những biểu hiện: xuất hiện những đốm hoặc mảng có màu nâu hay xám, nằm rải rác hoặc thành từng đám ở trên mặt, trên trán, sống mũi, các vùng da, hai bên gò má… chúng chỉ khác nhau ở nguyên nhân nám da, đó có thể là:

Yếu tố bên trong cơ thể

  • Do di truyền
  • Mắc các bệnh mãn tính như: giun sán, sốt rét, các bệnh về gan…
  • Do sự thay đổi nội tiết.
  • Do trạng thái tinh thần căng thẳng kéo dài, tâm lý tinh thần, tâm trạng ,.

Yếu tố bên ngoài tác động

  • Do chế độ, nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt không hợp lý.
  • Do sử dụng mỹ phẩm, kem thuốc không đúng cách.
  • Do tác động của môi trường bên ngoài như: ô nhiễm, khói bụi,…

Kiểm soát được nguyên nhân gây nám da này, chúng ta sẽ thành công trong việc điều trị nám tận gốc.

Điều trị và phòng ngừa nám da

Nguyên nhân gây nám da và cách chữa cho nam giới

Tìm hiểu nguyên nhân gây nám da để có cách chữa trị cho nam

Nam giới thường ít khi để ý đến các phương pháp chống nắng nhưng điểm đầu tiên cần lưu ý trong việc điều trị nám và phòng ngừa là nên dùng kem chống nắng để  hạn chế tác động của yếu tố này. Việc lựa chọn kem chống nắng cũng là một yếu tố quan trọng , nên lựa chọn loại kem có khả năng chống lại cả hai loại tia UVA và UVB, chỉ số SPF nên từ 30 trở lên thì mới đảm bảo hiệu quả chống nắng tốt nhất. Đồng thời, khi dùng các loại kem chống nắng thì nên hạn chế ra ngoài vào lúc trưa. Chế độ sinh hoạt cũng cần được quan tâm đúng mức như: nên chọn các đồ ăn giàu vitamin A, C, E và các thành phần dinh dưỡng khác.

Nếu bạn đã áp dụng những cách trị nám cho nam giới trên nhưng nám vẫn tồn tại dai dẳng “không chịu rút lui” thì bạn có thể tham khảo phương pháp trị nám hiệu quả hơn bằng công nghệ cao.

Xem thêm bài viết :

=> Trị nám da bằng dầu dừa

=> Trị nám tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả