Nguyên nhân gây bệnh nám da ở phụ nữ

20:49:59 - 20/12/2014 -

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh nám da là cách để bạn phòng ngừa cũng như có phương án chữa nám da thích hợp.

Nội tiết tố

thay-doi-noi-tiet-to-gay-benh-nam-da

Thay đổi nội tiết tố gây bệnh nám da

Sự thay đổi nội tiết tố là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh nám da. Đối tượng chủ yếu là phụ nữ ngoài 30, phụ nữ trong thời kỳ mang thai hay phụ nữ dùng thuốc tránh thai. Thời kỳ này, Estrogen và Progesteron – các yếu tố nội tiết bên trong cơ thể nữ giới bị xáo trộn dẫn đến tình trạng nám da.

Ánh nắng mặt trời

Để điều trị nám có hiệu quả, bạn cần phải hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.Những tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời có hại cho da. Nếu những ai có làn da mỏng, nhạy cảm thì rất dễ bị tổn thương, vì vậy những hắc sắc tố melanin trên da xuất hiện để bảo vệ da, nhưng cũng đồng thời khiến da bị thâm sạm gây nám da.

Da bị lão hóa

Nguyên nhân thứ ba gây bệnh nám da phải kể đến là sự lão hóa do quá trình hình thành liên tục của các gốc tự do. Trên thực tế, chúng ta đang bị lão hóa hàng ngày, hàng giờ. Chỉ có điều khi ta trẻ quá trình này diễn ra chậm hơn.

Gốc tự do luôn luôn được sinh ra, và sinh ra rất nhiều trong sự chuyển hóa diễn ra liên tục của cơ thể, chúng có khả năng oxy hóa rất mạnh và là tác nhân tấn công trực tiếp vào các tế bào sống của cơ thể, khiến cho các tế bào của chúng ta bị suy yếu. Sự tấn công của các gốc tự do, làm cho tế bào da suy yếu, dễ nhạy cảm với các tác nhân kích thích nên cũng dễ  bị nám da….

Xem thêm

Sự khác nhau giữa nám da và tàn nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả