Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng nám da sau sinh

09:11:22 - 06/08/2014 -

Nguyên nhân cơ bản và quan trọng dẫn đến tình trạng nám da sau sinh chính là sự thay đổi của yếu tố nội tiết, khiến hàm lượng Estrogen và Progesterone có khi tăng lên đột biết rồi lại giảm xuống đột ngột, tạo điều kiện thuận lợi cho các sắc tố gây nám phát triển.

Nguyên nhân cơ bản và quan trọng dẫn đến tình trạng nám da sau sinh chính là sự thay đổi của yếu tố nội tiết, khiến hàm lượng Estrogen và Progesterone có khi tăng lên đột biết rồi lại giảm xuống đột ngột, tạo điều kiện thuận lợi cho các sắc tố gây nám phát triển. Chính vì vậy, nguyên tắc đầu tiên để trị nám da hiệu quả chính là việc cân bằng lại yếu tố nội tiết. Bạn có thể uống thuốc hoặc dùng các loại thực phẩm chức năng để cải thiện lại tình trạng này.

Cách chữa trị nám ở nam giới mang lại hiêu quả

Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học

Chế độ sinh hoạt khoa học là 1 trong những nguyên tắc giúp bạn cách chữa nám da sau khi sinh. Bạn cần xây dựng thực đơn khoa học, có sự kết hợp đầy đủ các chất với nhau, tăng cường chất xơ, rau quả, hạn chế ăn những đồ cay, nóng, uống nước có gas. Ngoài ra, việc ngủ đủ giấc, có thói quen chăm sóc da bằng các loại mặt nạ sẵn có trong tự nhiên cũng giúp ích cho bạn xóa mờ những vết đốm trên mặt.

Tránh tiếp xúc da nhiều với ánh nắng mặt trời

Bạn nên tránh da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa nhiều tia cực tím, dễ dàng xuyên thấu qua lớp biểu bì da gây tổn thương, xuất hiện nám. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian này, các mẹ bầu cần phải tránh da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Trước khi ra đường, bạn nên bôi kem chống nắng, mặc quần áo bảo vệ da trước tác động của môi trường khói bụi bên ngoài.

Gợi ý xem thêm:

Nguồn từ: http://trinamhieuqua.vn/tag/cach-tri-nam-da-mat

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả