Nguyên nhân cơ bản của bệnh tàn nhang

01:14:49 - 10/08/2014 -

Có bao giờ bạn thử tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng nám da tàn nhang trên mặt mình không. Đây là một việc làm rất cần thiết giúp bạn tìm ra cách trị tàn nhang tận gốc hiệu quả nhất đấy. Nếu chưa từng nghĩ tới điều này thì hãy nhanh chóng tìm […]

Có bao giờ bạn thử tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng nám da tàn nhang trên mặt mình không. Đây là một việc làm rất cần thiết giúp bạn tìm ra cách trị tàn nhang tận gốc hiệu quả nhất đấy. Nếu chưa từng nghĩ tới điều này thì hãy nhanh chóng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bài viết nổi bật:

Nguyên nhân gây tàn nhang
Nguyên nhân gây ra những nốt tàn nhang này là do 1 nhóm tế bào trên da sản sinh ra nhiều melanin (một chất sắc tố tế bào màu sẫm) hơn so với những nhóm tế bào khác xung quanh.

Ánh nắng mặt trời: Các tia UV trong ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây ra tàn nhang và khiến cho tàn nhang trở nên dày hơn và sậm màu hơn.

Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 2h chiều, các tia UV có cường độ mạnh nhất và độc hại nhất, chính vì vậy bạn nên hạn chế ra ngoài vào khoảng thời gian này. Nếu bắt buộc phải ra ngoài thì bạn nên sử dụng kem chống nắng cùng với các thiết bị chống nắng như áo chống nắng, kính, khẩu trang,… để bảo vệ làn da.

Mỹ phẩm: dùng những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
Môi trường sống: tàn nhang, nám da dễ gặp ở những người thường xuyên chịu ảnh hưởng của môi trường như bụi khói, dầu mỡ, hắc ín, than đá.
Tàn nhang cũng do di truyền gây ra. Trong họ gần hoặc cha mẹ bị tàn nhang có thể chúng ta cũng bị tàn nhang.
Các dạng tàn nhang phổ biến
Có 3 dạng tàn nhang:
– Tàn nhang dạng nặng:
Là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm sâu ở lớp mở của da nên việc loại bỏ nốt tàn nhang này phức tạp và khó điều trị hơn dạng nhẹ và dạng vừa.
- Tàn nhang dạng vừa:
Là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp trung bì của da. Đây là loại tàn nhang khó điều trị. Nếu chuyên viên thẩm mỹ không giỏi thì sẽ bắn tia hoặc đốt hóa chất hoặc chiếu ánh sáng không chạm được góc tàn nhang hoặc đốt sâu quá sẽ làm cho nốt tàn nhang đậm thêm hoặc để lại vết thâm vĩnh viễn

– Tàn nhang dạng nhẹ:
Là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp biểu bì của da, nằm ở lớp ngoài cùng của cấu tạo da, lớp biểu bì.
Tàn nhang dạng nhẹ dể điều trị và không tái phát.

Trong quá trình điều trị phải kết hợp nhiều phương pháp chữa tàn nhang cũng như kết hợp thêm thuốc uống làm đẹp da và các loại kem dưỡng đặc trị phù hợp.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả