Nguyên nhân bị nám da ở nam giới

08:29:02 - 03/01/2015 - admin

Nám da không chỉ hình thành riêng ở da mặt nữ giới mà ngay cả cánh mày râu, tình trạng của bệnh lý này cũng có thể xuất hiện. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân bị nám da ở nam giới để có cách phòng cũng như ngăn ngừa sự phát triển của nám trên da mặt.

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây nên nám da ở nam giới

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân bị nám da ở nam giới

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân bị nám da ở nam giới

Dù là nam hay nữ thì sự tác động trực tiếp và thường xuyên của tia UV trên da cũng là nguyên nhân bị nám da ở cả 2 giới. Những tia cực tím UVA và UVB khi tác động lên da lâu dài sẽ buộc các hắc tố melanin bị đẩy ra ngoài để bảo vệ tối đa cho da. Và chính điều này khiến cho tình trạng sạm, nám, tàn nhang xuất hiện.

Di truyền cũng là nguyên nhân bị nám da ở nam giới

Nguyên nhân bị nám da ở nam giới cũng có thể do yếu tố di truyền hay còn gọi là nám da nguyên phát. Tình trạng này thường khó điều trị hơn do cơ chế hình thành nám đã nằm trong gen và tự động sao chép. Tuy nhiên nếu điều trị đúng cách vẫn có thể giảm bớt đáng kể các vết nám sạm hoặc trị nám bằng các công nghệ hiện đại, nhờ đó cải thiện đáng kể về thẩm mỹ.

Chế độ ăn uống nghỉ ngơi

Một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cho cánh mày râu cải thiện sức khỏe cho bản thân. Việc hạn chế uống rượu bia, cà phê, thuốc lá,… cũng sẽ giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng nám, bởi nguyên nhân bị nám da ở nam giới cũng là do một chế độ ăn uống nghỉ ngơi khong hợp lý. Đồng thời, bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây trong khẩu phần ăn cũng là điều cần thiết cho sức khỏe nói chung và sức khỏe da nói riêng ở nam giới.

Nguyên nhân bị nám da do căng thẳng kéo dài

Một trong những nguyên nhân bị nám da ở nam giới là do stress

Một trong những nguyên nhân bị nám da ở nam giới là do stress

Stress thực chất là sự căng thẳng thần kinh dưới tác động bên ngoài như áp lực tình cảm, công việc, cuộc sống vá đây rất có thể là nguyên nhân bị nám da ở nam giới. Căng thẳng kéo dài ảnh hưởng đến tình trạng nám da, càng căng thẳng thì các vết nám sẽ càng đậm màu bởi đây là điều kiện để hình thành một cách dễ dàng các hắc tố melanin trên da.

Để điều trị nám da một cách triệt để, tận gốc và với thời gian nhanh nhất thì một công nghệ điều trị nám da hiệu quả như công nghệ Yellow Laser sẽ cho cánh mày râu một làn da sạch nám. Công nghệ này sử dụng ánh sáng có luồng xung điện cực mạnh và có luồng năng lượng tập trung cao có thể phá hủy các sắc tố nám da trong khoảng thời gian cực ngắn. Đây thực sự là sự lựa chọn cho bất kỳ một ai khi mà tình trạng nám da là nỗi bận tâm thường trực.

Xem thêm bài viết :

=> Cách trị nám da mặt cho nam

=> Trị nám da mặt bằng nghệ tươi

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả