Ngừa nám da bằng tẩy tế bào chết đúng cách

13:53:30 - 29/07/2013 - admin

Câu hỏi: Em có xem nhiều tài liệu về nám da thì đều nhận được lời khuyên là cần tẩy tế bào chết. Vậy cho em hỏi tẩy tế bào chết là gì và làm thế nào thì đúng? (Mỹ Chi)

tay-te-bao-chat-ngua-nam-da

Trả lời:

Chào Mỹ Chi,

Đúng như em nói việc tẩy tế bào chết là rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị nám da. Nhưng tẩy tế bào chết cần thực hiện đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng, thậm chí còn khiến bạn bị nám da nên sự quan tâm của bạn là rất cần thiết.

Tẩy tế bào chết là việc lấy đi các tế bào đã chết trên bề mặt da. Tế bào chết tồn đọng trên da gây bít lỗ chân lông và làm da xỉn màu nên góp phần gây nên nguy cơ bị nám da cho bạn.

Việc tẩy tế bào chết có thể được thực hiện bằng các loại mặt nạ tự nhiên hoặc các chất hóa học. Thường thì việc sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên thì sẽ an toàn hơn nhưng nếu bạn bận rộn với nhiều công việc thì hoàn toàn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm.

Điều quan trọng là bạn không nên lạm dụng việc tẩy tế bào chết. Một tuần chỉ nên tẩy tế bào chết từ 1 – 2 lần. Nếu tẩy nhiều quá sẽ làm da bị bào mòn, các lớp tế bào mới sẽ bị tổn thương, ảnh hưởng nhiều đến làn da của bạn, với người chưa bị nám da thì rất nhiều khả năng bạn sẽ bị, còn với người đã bị nám da rồi thì có thể bị nặng hơn.

Em cũng nên chú ý tới việc chăm sóc da sau khi tẩy tế bào chết, em nên bôi kem dưỡng ẩm ngay để da không bị khô. Đồng thời tránh ánh nắng trực tiếp và nhớ bôi kem chống nắng nữa.

Hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc của em.

Xem thêm : cách trị tàn nhang tự nhiên

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả