Nám da và những điều bạn cần biết

15:07:34 - 28/06/2014 - admin

Để điều trị và phòng ngừa việc nám da quay trở lại, các kiến thức nám da là hết sức cần thiết cho chị em phụ nữ. Cần nhận ra nguyên nhân gây ra nám để phòng tránh: Nám da hình thành do tác động từ ánh nắng mặt trời là yếu tố đầu tiên, các tia tử […]

Để điều trị và phòng ngừa việc nám da quay trở lại, các kiến thức nám da là hết sức cần thiết cho chị em phụ nữ. Cần nhận ra nguyên nhân gây ra nám để phòng tránh:

  • Nám da hình thành do tác động từ ánh nắng mặt trời là yếu tố đầu tiên, các tia tử ngoại của mặt gây tổn thương da, sinh ra các mảng màu đen ở da.
  • Môi trường xung quang cũng tác động không nhỏ đến làn da của chị em, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, dầu mỡ, … cũng góp phần làm da sạm nám đi.
  • Trong một số thời kỳ sinh lý như tuổi dậy thì, trong và sau khi mang thai, tiền mãn kinh và mãn kinh … là các giai đoạn dễ nám da dễ xuất hiện
  • Việc sử dụng nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, các dược phẩm dễ gây cảm ứng với nắng…. cũng là nguyên nhân làm da bạn sạm đi
  • Một nguyên nhân có lẽ ít ai để ý đến đó là những lo lắng mệt mỏi, stress … trong cuộc sống thường nhật ít nhiều tác động đến hoạt động của cơ thể cũng như làn da của bạn.
  • Nám da do yếu tố di truyền

    Không có thói quen chăm sóc da

Thông thường, khi phát hiện bị nám, chị em thường hay tìm ngay một sản phẩm trị nám da mặt mà thiếu để ý chăm sóc da, hạn chế các tác động xấu đến da của bạn:

  • Hạn chế các tác động từ bên ngoài bằng cách, bôi kem chống nắng, che chắn cẩn thận khi đi nắng để giảm tác động từ ánh nắng mặt trời, khói bụi nhiểm bẩn…
  • Ăn nhiều rau quả tươi, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nói chung và làn da nói riêng, tránh rượu bia, các gia vị gây nóng… Có chế độ thư giãn, nghỉ ngơi, vận động, ngủ đủ giấc…
  • Rửa mặt, massage nhẹ với sản phẩm chăm sóc thích hợp.

 Chọn lựa cach tri nam hieu qua :

Những lo lắng khi bị nám khiến cho chị em dễ dàng chọn lựa các sản phẩm làm trắng da nhanh nhưng không an toàn trên thị trường. Thường các loại kem này sẽ có tốc độ làm trắng rất nhanh do chứa lượng chất tẩy mạnh, có thể lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, dễ bắt nắng và có khả năng gây nám vĩnh viễn.

Việc chọn lựa sản phẩm trị nám phù hợp là hết sức quan trọng, cần lưu ý đến dưỡng chất bên trong nuôi dưỡng làn da, có tác động tích cực đến da hay không và có thương hiệu rõ ràng.

Chưa kiên trì

Mỗi người có một làn da, thể chất khác nhau. Việc điều trị là cả một quá trình kết hợp và cần một thời gian nhất định. Bạn đừng quá nóng vội đợi một hiệu quả tức thì sau một vài lần thực hiện chữa trị. Vội vàng bỏ cuộc là nhanh chóng thất bại!

 Xem thêm bài viết :

=> Chữa trị nám da

=> Dieu tri benh nam da

=> Cach tri nam hieu qua nhat

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả