Nám da và cách thức trị nám da hiệu quả

11:29:53 - 07/06/2014 -

Lý do, không chỉ trông xuống sắc, những vết thâm, tối trên da khiến bạn trông già đi đáng kể. Làm sao để lấy lại làn da tuổi thanh xuân? Trước tiên, bạn cần tìm hiểu cơ chế gây nám da và một vài phương pháp điều trị.

 

Lý do, không chỉ trông xuống sắc, những vết thâm, tối trên da khiến bạn trông già đi đáng kể. Làm sao để lấy lại làn da tuổi thanh xuân? Trước tiên, bạn cần tìm hiểu cơ chế gây nám da và một vài phương pháp điều trị.Tình trạng sạm, nám, sần sùi da cóc ở một số loài trái cây như cóc, ổi, mận xoài… có thể là dấu hiệu cho thấy đây là quả ngon. Tuy nhiên, tình trạng sạm, nám, sần sùi ở làn da lại là dấu hiệu mà phụ nữ cảm thấy đáng lo ngại nhất.

VÌ SAO LẠI NÁM?

Nguyên nhân nám da  là tình trạng vùng da có sự gia tăng mức độ melanin, tạo thành những vết sạm nâu đến đen. Một nghiên cứu còn thấy rằng vùng nám da có lượng mô elastin tăng do tiếp xúc với ánh mặt trời. Do đó, da phơi nắng nhiều cũng là nguyên nhân gây nám da.

Ngoài ra, khi làn da bị lão hóa cũng sẽ hình thành các tế bào viêm, gây nám da.

Cho dù là vì lý do nào, bất cứ ai cũng đều muốn tống khứ vết nám, nhất là khi chúng thường chọn mặt và cổ làm điểm trú chân.

Bạn có thể loại trừ vết nám bằng nhiều cách. Mỗi cách đều có ưu, nhược điểm và mức độ, thời gian mang lại hiệu quả khác nhau. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Nếu khi mang thai, da mặt của một số phụ nữ bị sạm đen từng mảng lớn, đó là do sự thay đổi nội tiết tố. Hiện tượng này có thể tự mất đi vài tháng sau khi sinh. Nếu sau đó vết nám do thai kỳ vẫn còn, bạn phải nhờ đến sự can thiệp của các bác sỹ thẩm mỹ.

1.         Loại trừ nám từ bên trong bằng lối sống

Ưu điểm: Không chỉ giúp cải thiện tình trạng nám mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể, có tác dụng tri nam tan goc về lâu dài.

Cơ chế tác động từ bên trong thể hiện ra bên ngoài.

Nhược: Hiệu quả trị nám lâu, khó nhận thấy rõ rệt.

2.         Tẩy nám từ bên ngoài bằng các loại mặt nạ và kem trị nám

Ưu điểm: Có tác dụng tẩy nám dễ nhận biết hơn phương pháp trên. Một số loại kem thường kết hợp giữa trị nám với dưỡng da và chống nắng.

Hiệu quả: Nhận thấy sau khoảng vài tháng.

Nhược điểm:

–       Cơ chế tác động từ ngoài vào bên trong da nên không triệt để.

–       Nếu kem trị nám không tốt sẽ dễ làm hại da.

Bạn có thể xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả