Nám da nhiều năm có chữa được không?

07:43:56 - 19/04/2013 - admin

Em 21 tuổi, bị nám da khoảng 3-4 năm nay. Do chưa hiểu rõ về nám da, nên em đã không đi khám. Nhưng e thấy gần đây, vùng da bị nám đã bắt đầu lan rộng ra. Vậy bây giờ em muốn điều trị nám da có được không vậy? Có rất nhiều nguyên […]

Em 21 tuổi, bị nám da khoảng 3-4 năm nay. Do chưa hiểu rõ về nám da, nên em đã không đi khám. Nhưng e thấy gần đây, vùng da bị nám đã bắt đầu lan rộng ra. Vậy bây giờ em muốn điều trị nám da có được không vậy?

xua-tan-noi-lo-nam-da

Đến với Thẩm Mỹ Kang Nam, bạn hoàn toàn có thể điều trị khỏi nám da

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nám như ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết tố sau khi sinh, thời kỳ tiền mãn kinh hay sử dụng thuốc tránh thai, mỹ phẩm quá nhiều, yếu tố di truyền… Trong trường hợp của em nám da có thể do ánh nắng mặt trời, hoặc thay đổi nội tiết ở tuổi dậy thì mà xuất hiện. Sau này có thể do sử dụng nhiều loại mỹ phẩm mà vùng da bị nám có thể đã lan rộng ra.

Bản chất của nám da là do một loại hắc sắc tố được tạo ra bởi một loại tế bào trong làn da có tên là melanocyte (tế bào sản sinh hắc sắc tố). Bên cạnh chức năng tạo ra màu sắc cho làn da, melanin còn giúp bảo vệ các tế bào da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời bằng cách ngăn cản không cho tia tử ngoại xâm nhập vào bên trong làn da. Vì vậy, càng ra nắng nhiều thì melanocyte càng phát triển nhiều để bảo vệ làn da của bạn.

Để điều trị nám da không phải là dễ nhưng cũng không quá khó.Với trường hợp đã bị nám da nhiều năm như của bạn. Bạn hoàn toàn có thể điều trị tốt, nếu áp dụng đúng những chỉ dẫn của Bác sỹ. Bạn nên đến 1 trung tâm thẩm mỹ nào đó để được tư vấn kỹ hơn. Hiện nay ở Hà nội, Trung thâm thẩm mỹ KangNam là một địa chỉ rất uy tín đối với nhiều trị em phụ nữ để điều trị nám da.

Bạn buộc phải chống nắng cho da với các sản phẩm chống nắng tốt và liên tục để da không bị thêm nám, với những trường hợp làn da phản ứng quá mạnh với ánh sáng mặt trời thì cứ 3 giờ lại phải bôi kem chống nắng một lần.

Nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Theo các nhà dinh dưỡng học, nếu thường xuyên uống sữa tươi sẽ có tác dụng làm cho làn da tươi sáng, nhuận sắc và làm mờ vết nám. Protein trong sữa bò có thể làm tăng tính đàn hồi và độ bóng mịn cho làn da.

Ngoài việc kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt, bạn có thể bổ sung nguồn vitamin C cho cơ thể qua nguồn thức ăn hoặc uống viên vitamin C bổ sung theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không sử dụng tùy tiện các loại thuốc Tây hay thuốc Nam để chữa trị nám khi chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

Xem thêm

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả