Mật ong trị nám da hiệu quả như thế nào?

19:38:35 - 24/10/2013 - admin

Từ lâu, mật ong được coi là thuốc trị nám có tác dụng thần kì trong việc cải thiện làn da của bạn. Mặt nạ trị nám da từ mật ong không chỉ giúp chữa nám và còn là cách tốt nhất bảo vệ và dưỡng trắng da tự nhiên. Từ đâu mà mật ong lại được chị em phụ nữ tin dùng như vậy, bạn sẽ biết được điều đó ngay sau đây.

Thuốc trị nám da tại nhà cho phụ nữ

Rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng vào khả năng trị nám da cũng như dưỡng da hiệu quả từ mật ong. Điều này quả không sai khi mật ong được cho là sản phẩm hữu cơ tự nhiên nhất không bao gồm chất hoá học hay chất bảo quản để trị nám và bảo vệ làn da cho bạn. Sở dĩ có được điều đó là do thành phần dinh dưỡng tuyệt vời trong mật ong.

Mật ong trị nám da hiệu quả như thế nào? 1..

Mật ong là thuốc trị nám da có nguồn gốc thiên nhiên

Thành phần dinh dưỡng giúp trị nám da hiệu quả

1. Đường tự nhiên

Mật ong được biết đến là hỗn hợp của nhiều loại đường khác nhau như: đường tự nhiên chiếm tỉ lệ từ 70% – 80% trong đó hai thành phần chính là: fructose (38,5%) và glucose (31%). Ngoài ra còn có các loại khác như: saccaroze, mentoze…Có thể nói, đường chính là thành phần dinh dưỡng quan trọng cấu tạo nuôi dưỡng cho tế bào da luôn được khỏe mạnh để từ đó trị nám da mặt hiệu quả

2. Nước

Ngoài các hợp chất của đường thì hàm lượng nước trong mật ong cũng chiếm tỉ lệ khoảng từ 16% – 25%, với mật ong chín kỹ thì hàm lượng này là 18%. Nước cũng là thành phần giữ cho các tế bào biểu bì được nuôi dưỡng và đàn hồi một cách tốt nhất để da không bị thâm nám hay nhăn nheo. Do vậy, mật ong được coi là bí quyết trị nám tàn nhang hiệu quả bởi cung cấp đồng thời hai dưỡng chất quan trọng giúp chữa nám da tự nhiên.

Mật ong trị nám da hiệu quả như thế nào? 2

Đường và nước trong mật ong giúp trị nám da hiệu quả

3. Chất khoáng

Hàm lượng chất khoáng có trong mật ong dù chiếm tỉ lệ không cao, chỉ là 0,04-0,06% gồm các loại như sắt, đồng, kali, magie…nhưng vẫn luôn cần thiết cho cách trị nám. Những khoáng chất có nguồn gốc tự nhiên trong mật ong được đánh giá là cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm khác.

4. Chất chống oxy hóa và vitamin

Ngoài các chất khoáng cần thiết, mật ong còn giúp bảo vệ cho làn da của bạn bằng các chất chống oxy hóa như chrysin, pinobanksin…Với một lượng nhỏ nhưng các dưỡng chất trên cũng là tấm áo giáp sắt để ngăn chặn vi khuẩn gây hại cho làn da. Ngoài ra, với các loại vitamin A, C…giúp da mặt bạn  thêm mịn màng và trắng sáng. Chính vì nguyên nhân trên mà chị em phụ nữ mới thường xuyên sử dụng mật ong cho cách chữa nám tàn nhang mặt hiệu quả.

Mật ong trị nám da hiệu quả như thế nào? 3

Chất chống oxy hóa và vitamin bảo vệ và dưỡng trắng da hiệu quả

Có thể coi mật ong là dưỡng chất nuôi dưỡng và tái tạo làn da của bạn một cách tự nhiên và hiệu quả. Ngoài ra, nhờ các chất dinh dưỡng mà trị nám da tận gốc không phải là điều khó khăn nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại mặt nạ trị nám da từ mật ong để sớm có làn da trắng mịn như ý muốn.

Xem thêm : kem tri nam va tan nhang

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả