Một số cách tạo mặt nạ chữa nám da

12:01:37 - 03/08/2013 - admin

Để điều trị nám da không nhất thiết phải uống thuốc hay bôi kem. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại mặt nạ chữa nám da rất đơn giản và sẵn có.

Sau đây là 1 số cách tạo mặt nạ chữa nám da

1. Ép cà rốt tưoi lấy nước cốt và bôi lên vùng da có vết nám mỗi tối trước khi đi ngủ, để khô qua đêm và rửa lại thật sạch vào buổi sáng hôm sau sẻ giúp trị nám da hiệu quả

 

Mặt nạ chữa nám da 1

Mặt nạ chữa nám da

Ngoài ra nên sử dụng cả nước sinh tố cà rốt để tăng nhiệu quả bởi trong cà rốt có chứa nhiều vitamin E có tác dụng hạn chế sự phát triển của melanin.

2. Nước ép cần tây trộn với 1 lượng tương tự nước cốt chanh sẽ là hỗ hợp trị nám da hiệu quả khi được sử dụng hàng ngày bôi lên vết nám da.

3. Mướp tươi ép lấy nước hay nhựa cây mước cắt bỏ hứng được nhựa đều có thể dùng để bôi lên vùng bị nám da để chữa trị.

4. Phơi khô lá mướp đắng, lá mướp hương và lá sen với lượng bằng rồi nghiền nhỏ thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 1 thìa cà phên trộn với mật ong quấy đều, bôi lên vết nám.

5. Lá mướp giã nát, vắt lấy nước rồi trộn với mật ong, bôi lên các vết nám da mỗi ngày 2-3 lần, để 20-30 phút rồi rửa sạch mặt. Bôi liền 10 ngày cho hiệu quả chữa nám da rất tốt.

6. Trộn 1 thìa mật ong với 20ml nước hoa hồng và 1 thìa nấm linh chi nghiền nhỏ, cho vào lọ để trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi tối lấy đầu tăm chấm nhẹ lên các nốt tàn nhang hay vùng da bị nám và để qua đêm rồi rửa sạch vào sáng hôm sau. Đây cũng là loại mặt nạ trị nám da hiệu quả.

7. Nước ép một củ hành tây bôi lên các vùng da bị nám và rửa sạch sau khoảng 10 phút sẽ giúp làm mờ vết thâm nám. Để tăng hiệu quả của phương thuốc này, bạn có thể trộn giấm táo trong nước hành tây.

Mặt nạ chữa nám da 2

Mặt nạ chữa nám da

8. Nước cốt chanh trộn với dầu oliu, bôi lên vùng da bị nám hàng ngày khoảng từ 20 đến 30 phút rồi rửa sạch.

9. Cà c hua nghiền nát đắp lên vùng da bị nám hoặc lấy nước ép trộn với mật ong cũng là cách điều trị nám da thực sự hiệu quả.

10. Khoai tây cắt miếng xoa lên vết nám hoặc dùng nước cốt bôi cũng sẽ giúp điều trị nám da.

Rất đơn giản và dễ kiếm phải không các bạn? Xay, nghiền, trộn  chúng để có một chiếc mặt nạ chữa vùng da bị nám ưng ý nhất.

Xem thêm : cách trị tàn nhang từ tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả