Lời khuyên của chuyên gia về cách chữa nám da hiệu quả

12:46:44 - 15/11/2014 - admin

Nám da là tình trạng gia tăng sắc tố melanin trên da. Thường với phụ nữ độ tuổi trung niên, phụ nữ sau khi sinh sẽ gặp phải tình trạng này. Lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia để có cách chữa nám da hiệu quả nhất cho mình.

Không nên thực hiện

- Thức khuya: Việc thường xuyên thức khuya và ngủ không đủ giấc sẽ làm cho hoạt động điều tiết của tế bào thất thường, ảnh hưởng đến chức năng của tế bào biểu bì. Do đó, dù bạn đang áp dụng cách chữa nám da nào đi chăng nữa thì việc thức khuya sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng da của bạn.

Những điều cần lưu ý không nên làm khi thực hiện các cách chữa nám da

Những điều cần lưu ý không nên làm khi thực hiện các cách chữa nám da

- Căng thẳng: Căng thẳng lo lắng khiến cho tinh thần bạn xuống cấp và làm cho tình trạng nám da của bạn trở nên nặng hơn. Hãy nhớ giảm stress luôn là cách trị nám da mặt cũng như phòng ngừa nám da thiết thực mà bạn nên thực hiện.

- Chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu hợp lý: Nếu như bạn vẫn duy trì chế độ ăn uống kiêng khem, nghèo nàn và không bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể sẽ vừa làm cho sức khỏe đi xuống và đồng thời cũng xuất hiện nhiều vết nám hơn trên làn da của bạn.

Xem thêm : Trị nám da mặt bằng nghệ tươi

Những điều nên thực hiện cùng với các cách chữa nám da

- Điều trị sớm: Khi nám mới xuất hiện trên da, bạn nên lựa chọn một cách chữa nám da hiệu quả nhất với bản thân mình và đồng thời lên kế hoạch thực hiện chúng sao cho đều đặn nhất để có được kết quả cao. Thực tế cho thấy rằng nám hình thành và phát triển rất nhanh khi gặp các tác nhân bên ngoài (khói, bụi, ánh nắng mặt trời,…) các vết nám sẽ lan rộng và thâm đen. Điều này làm mất thời gian và công sưc điều trị so với giai đoạn nám mới hình thành.

- Sinh hoạt khoa học: Sinh hoạt khoa học ở đây bao gồm cả những hoạt động luyện tập thể thao để tăng miễn dịch cho cơ thể trươc những tác nhân gây hại. Đồng thời cũng cần kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý, ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Bạn cũng nên bổ sung thêm hoa quả, rau xanh cho bữa ăn vì một số loại rau quả cũng là cách chữa trị nám da hiệu quả như rau ngót, diếp cá, hành tây, bí đao, đu đủ, chuối, bơ,…

Tìm đúng cách chữa nám da phù hợp

Tìm đúng cách chữa nám da phù hợp

- Lựa chọn một cách chữa nám da cho riêng mình: Bạn có thể sử dụng kem trị nám, thuốc trị nám làm cách chữa nám cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc dùng thuốc hay kem trị nám phải đảm bảo được chất lượng của chúng và được sự theo dõi cũng như chỉ định từ phía bác sĩ chuyên khoa. Và nếu như bạn muốn tìm một cách chữa nám da hiệu quả nhất, trị nám sâu tận gốc thì việc tìm đến với một công nghệ trị nám hiện đai ở các trung tâm, cơ sở thẩm mỹ uy tín cũng là một lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

Xem thêm : Cách trị nám tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả